Hủy
Kinh Doanh

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/4

Chủ Nhật | 13/04/2014 22:48

Thanh khoản tăng mạnh trong phiên đột biến về xu hướng sẽ cho các tín hiệu mới về chiến lược giao dịch trong thời gian tới.
 

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Không kỳ vọng thị trường sẽ có những bước tiến mới trongtuần sau

Trong phiên giao dịch cuối tuần, các chỉ số đều giao dịch dưới mức tham chiếu cho đến tận nhữngphút cuối bởi lực cầu bắt đáy đã không đủ mạnh để giúp thị trường xanh điểm. Nhìn chung cả tuầnqua, thị trường giao dịch trong trạng thái cầm chừng, dòng tiền vẫn đang đứng ngoài để chờ đợinhững mức giá hấp dẫn hơn trong khi khối ngoại vẫn duy trì việc bán ra dù cho xét riêng hoạt độngcủa các quỹ ETFs hiện vẫn đang được rót vốn ở thị trường nước ngoài.

Chúng tôi không kỳ vọng thị trường sẽ có những bước tiến mới trong tuần sau bởi kết quả kinhdoanh của các doanh nghiệp lớn có sức ảnh hưởng đến diễn biến của VNIndex đã được hé lộ phần nào vàphản ánh vào giá trong khi tuần sau dự kiến sẽ trống thông tin hỗ trợ. Trên cơ sở đó, chúng tôinhận định xu hướng giao dịch của thị trường trong tuần sau vẫn ở trạng thái thiếu hào hứng, các chỉsố vẫn xoay quanh các ngưỡng kháng cự mạnh.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư vẫn cần có sự kiểm nghiệm thêm về sự bền vững của đáytạm mới hình thành vừa qua

Qua quan sát tâm lý thị trường đã ổn định lại đôi chút so với tuần điều chỉnh mạnh trước đó. Tuynhiên sự phục hồi hiện tại chưa có đủ yếu tố bền vững. Trước tiên đó là thanh khoản tiếp tục xuhướng giảm so với bình quân 15 phiên. Sự hồi phục của chỉ số không phản ảnh thực chất của thịtrường mà đến từ lực kéo của các bluechips. Trong kịch bản lạc quan nhất, nhà đầu tư vẫn cần có sựkiểm nghiệm thêm về sự bền vững của đáy tạm mới hình thành vừa qua tại 575 điểm để có chiến lượcgiải ngân phù hợp.

Như vậy chỉ số đã hồi phục khá tốt nhưng chưa thể vượt đỉnh cũ gần nhất quanh ngưỡng 610 điểm.Sự kết hợp giữa biên trên của bollinger cùng với ngưỡng kháng cự Fibonacci 100% hoàn bù cho sónggiảm vừa qua đã tạo ra lực cản lớn. MACD có dấu hiệu hội tụ nhưng chưa cắt qua đường tín hiệu do đótín hiệu Mua chưa được khuyến nghị. RSI và MFI đều vận động khá trung tính, phần nào thể hiện sựchưa rõ ràng về xu hướng ngắn hạn.

Mức hỗ trợ đáng kể sẽ xuất hiện quanh Fibonacci 61,8% tương đương mức 590 điểm trong trường hợpchỉ số giảm điểm.

Chỉ số tiếp nối chuỗi đi ngang so với tuần trước tuy nhiên cũng hé lộ đáy tạm thời đã hình thànhquanh mức 85,5 điểm.

Với giả thiêt này, nếu chỉ số hồi phục nó có thể sẽ chịu lực cản mạnh nhất quanh mức 90 điểm,tương đương Fibonacci 61,8%. Trong chiều giảm, mức đáy tạm tại 85,5 điểm có thể sẽ được kiểm nghiệmthêm nhiều lần, từ đó xác lập xu hướng mới cho chỉ số. Dải bollinger tiếp tục thắt lại, đây là dấuhiệu tích lũy trước một xu hướng mới.

Thanh khoản tăng mạnh trong phiên đột biến về xu hướng sẽ cho các tín hiệu mới về chiến lượcgiao dịch trong thời gian tới.

Chứng khoán BIDV-BSC: NĐT nên duy trì danh mục ổn định hơn là đẩy mạnh hoạt động muabán

Nhiều khả năng VNIndex sẽ vẫn tiếp tục tích lũy quanh 600 điểm trong tuần tới với thanh khoảnthấp quanh 100 triệu với quá trình phân hóa vẫn tiếp tục diễn ra. Cơ hội đầu tư ngắn hạn là khônglớn, NĐT nên duy trì danh mục ổn định hơn là đẩy mạnh hoạt động mua bán.

Trường hợp VNIndex bứt phá dựa vào một vài cổ phiếu chủ chốt và thanh khoản không tăng thì đâylà thời điểm tốt để cơ cấu danh mục chốt lãi các cổ phiếu tăng mạnh và đầu tư lại các cổ phiếu cơbản chưa tăng giá.

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới