Hủy
Kinh Doanh

Đại gia thức ăn chăn nuôi Trung Quốc sẽ mở 3 trang trại nuôi heo tại Việt Nam

Như Mai Thứ Bảy | 27/04/2019 17:20

Ảnh: .porkbusiness.com

Hôm 25.4, New Hope Group, tập đoàn sản xuất thức ăn hàng đầu của Trung Quốc, cho biết rằng họ đang xây dựng ba trang trại nuôi heo tại Việt Nam.
 

Các trang trại, nằm ở các tỉnh Thanh Hóa, Bình Phước và Bình Định, sẽ cho xuất chuồng tổng cộng 930.000 con heo mỗi năm khi việc xây dựng sẽ hoàn thành vào năm 2021, New Hope cho biết.

Khoản đầu tư mới sẽ là nước đi nhằm mở rộng dấu chân của New Hope tại Đông Nam Á, đưa công ty trở thành người dẫn đầu trong tám công ty thức ăn chăn nuôi hiện có tại Việt Nam, vốn đã bán hơn 700.000 tấn thức ăn trong năm 2018.

Nhà sản xuất thịt heo và thức ăn chăn nuôi sẽ đầu tư hơn 1,1 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 163,51 triệu USD) vào các trang trại nuôi heo, với mong muốn nâng cấp ngành chăn nuôi lợn ở Việt Nam, công ty cho biết khi ký thỏa thuận hợp tác tại Diễn đàn Vành đai và Con đường ở Trung Quốc vào ngày 25.4.

Động thái này diễn ra khi dịch tả heo châu Phi đã lan rộng đến ít nhất 17 tỉnh ở phía Bắc với 239 ổ dịch được xác nhận kể từ tháng 2.

Trung Quốc, nhà sản xuất heo hàng đầu thế giới, cũng đang phải đương đầu với loại virus chết người này, hiện đã được tìm thấy ở mọi tỉnh và khu vực trên đất liền, bao gồm cả đảo Hải Nam, kể từ khi nó được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2018.

Theo báo cáo thường niên của một công ty con của New Hope, Tập đoàn này đã bán 2,55 triệu con heo và 17,04 triệu tấn thức ăn trong năm 2018.

New Hope cũng muốn trở thành một trong ba nhà chăn nuôi heo hàng đầu ở Trung Quốc và cung cấp 25 triệu con heo hàng năm vào năm 2022, báo cáo cho biết.

Nguồn Reuters

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO