Hủy
Kinh Doanh

Đại sứ Nhật Bản tới đại bản doanh của FPT

Thứ Tư | 09/04/2014 18:07

Ngày 8.4, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada đã đến thăm và làm việc với cán bộ nhân viên FPT Software và Đại học FPT.
 

Đón tiếp đoàn có Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Phó TGĐ FPT Chu Thanh Hà, Chủ tịch FPT SoftwareHoàng Nam Tiến cùng cán bộ nhân viên FPT, FPT Software, sinh viên Trường ĐH FPT.

Ngài đại sứ đã đánh giá cao FPT trong việc hợp tác chặt chẽ, sâu rộng với các doanh nghiệp NhậtBản trong suốt những năm qua và ghi nhận những nỗ lực của FPT trong việc đào tạo nguồn nhân lực nóitiếng Nhật, đặc biệt là việc trường Đại học FPT có số lượng sinh viên nói tiếng Nhật lớn nhất ViệtNam hiện nay.

Sau hơn 13 năm bước chân vào thị trường Nhật Bản, FPT hiện đã thiết lập văn phòng tại 3 thànhphố lớn của Nhật Bản và có trên 130 khách hàng là các công ty hàng đầu của Nhật Bản như Hitachi,Panasonic, Toshiba, Fujitsu, Nissen, NTT... Nhật Bản luôn được coi là thị trường quan trọng trongchiến lược toàn cầu hóa của FPT, doanh thu từ thị trường này hiện chiếm trên 50% tổng doanh thulĩnh vực xuất khẩu phần mềm của FPT.

Năm 2013, mặc dù mức chi cho CNTT tại thị trường Nhật Bản ước tính giảm 15% , nhưng doanh thucủa FPT tại thị trường này tăng 32%. Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến cho hay, FPT Softwarehiện có 5.200 nhân viên thì có tới 2.700 người trực tiếp làm các dự án cho thị trường Nhật Bản,trong đó có 1.200 người có trình độ tiếng Nhật. Ước tính mỗi năm Nhật Bản chi khoảng 30 tỉ USD chonhu cầu ủy thác phần mềm, nhưng đến giờ các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam mới chỉ khai thác đượcmột phần rất nhỏ trong số 30 tỉ USD này. Năm 2013, FPT mới đủ nguồn lực triển khai được các hợpđồng ủy thác cho khách hàng Nhật với trị giá khoảng 35 triệu USD.

"Cơ hội từ thị trường và khách hàng Nhật Bản là không giới hạn. Quan tâm lớn nhất của FPTSoftware hiện nay là xây dựng đội ngũ kỹ sư CNTT, kỹ sư cầu nối tiếng Nhật, ĐH FPT là một trongnhững trường ĐH lớn nhất tại Việt Nam có đào tạo tiếng Nhật với 100% sinh viên ngành CNTT được họctiếng Nhật một cách bài bản. Ngay tại FPT Software cũng có trung tâm đào tạo kỹ sư cầu nối tiếngNhật. Cho đến nay FPT Software đã tự đào tạo được hơn 300 kỹ sư cầu nối tiếng Nhật", ông Tiến chobiết.

Nguồn Lao động


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong