Hủy
Kinh Doanh

Điều chỉnh quy hoạch khu kinh tế Vân Phong rộng 150.000 ha

Thứ Tư | 19/03/2014 11:23

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030.
 

Quy hoạch khu kinh tế Vân Phong
Phối cảnh một phần dự án Khu đô thị Mũi Đá Son nằm trong tổng thể quy hoạch phát triển KKT Vân Phong

Theo đó, Khu kinh tế Vân Phong có tổng diện tích khoảng 150.000 ha, bao gồm: 70.000 ha đất liền và đảo và 80.000 ha mặt nước, thuộc huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Khu kinh tế Vân Phong là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực. Trong đó có Cảng trung chuyển container quốc tế, công nghiệp lọc hóa dầu, trung chuyển dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ giữ vai trò chủ đạo, kết hợp phát triển kinh tế du lịch, dịch vụ, công nghiệp, nuôi trồng hải sản và các ngành kinh tế khác.

Đồng thời, là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư và là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước.

Không gian phát triển Khu kinh tế tập trung chủ yếu tại hai khu vực. Khu vực Bắc Vân Phong tập trung tại Bán đảo Hòn Gốm, khu vực Đại Lãnh, khu vực Tu Bông và thị trấn Vạn Giã; Khu vực Nam Vân Phong tập trung tại khu vực Đông Bắc thị xã Ninh Hòa và xã Ninh Phước.

Theo điều chỉnh, tổng diện tích đất tự nhiên của Khu kinh tế khoảng 70.000 ha. Trong đó, diện tích đất xây dựng các khu đô thị, các khu du lịch, các khu, cụm công nghiệp tập trung và cảng tại Khu kinh tế là khoảng 10.050 ha. Cụ thể bao gồm: Khu phi thuế quan; các cơ sở và trung tâm công nghiệp ngoài khu phi thuế quan; các khu dịch vụ du lịch và đô thị du lịch sinh thái biển; đất các khu đô thị đa chức năng; đất giao thông chính kết nối các khu vực xây dựng tập trung và diện tích đất các khu chức năng khác ngoài các khu đất xây dựng tập trung...

Dự báo quy mô dân số của Khu kinh tế này đến năm 2020 sẽ khoảng 260.000 người, đến năm 2030 sẽ tăng lên 325.000 người.

Nguồn vov.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới