Hủy
Kinh Doanh

EIB thỏa thuận 6,6 triệu cổ phiếu giá trần, hai sàn mất điểm

Thứ Năm | 12/09/2013 15:14

Thanh khoản trên 2 sàn ở mức rất thấp khi tiếp tục giảm so với phiên hôm qua.
 
VN-Index đóng cửa phiên giao dịch buổi chiều giảm nhẹ xuống 475,59 điểm. Giao dịch giảm so với phiên hôm qua đạt 32,57 triệu đơn vị, gái trị 455 tỷ đồng.

Trong đó, đáng chú ý là FLC được giao dịch đột biến với hơn 3,47 triệu đơn vi, dẫn đầu giao dịch HSX. Cuối phiên, dư mua giá trần gần 163 nghìn đơn vị.

Cổ phiếu này mới được chuyển sàn từ HNX sang HSX và giao dịch phiên đầu tiên ngày 6/8.

Các cổ phiếu trong nhóm VN30 đồng loạt giảm nhẹ, PVF giữ đà giảm sàn tới cuối phiên với dư bán giá sàn hơn 1,1 triệu đơn vị. Nhà đầu tư đang muốn bán nhanh cổ phiếu này trước khi PVF hủy niêm yết bắt buộc để hợp nhất với Westernbank và chỉ có thể niêm yết trở lại tối thiểu sau 12 tháng.

HPG đóng cửa tăng 400 đồng/cổ phiếu.

Về giao dịch thỏa thuận, đáng chú ý là cổ phiếu EIB tiếp tục được giao dịch thỏa thuận 6,66 triệu đơn vị ở giá trần 15.000 đồng/cổ phiếu trong khi giá khớp lệnh chỉ ở tham chiếu 14.100 đồng/cổ phiếu. Phiên ngày 9/9, cổ phiếu ngày cũng được giao dịch thỏa thuận hơn 11 triệu đơn vị ở giá trần.

HNX-Index lùi về 60,02 điểm với giá trị giao dịch tiếp tục giảm chỉ còn chưa tới 95 tỷ đồng. SHB và PVX dẫn đầu giá trị giao dịch

------------------------------
Lúc 10h02', VN-Index quay đầu giảm nhẹ xuốn 475,91 điểm với khối lượng giao dịch chưa tới 5 triệu đơn vị, gia trị gần 65 tỷ đồng. Trước đó, chỉ số này tăng nhẹ.

VN30 đang giảm nhẹ dù số mã giảm áp đảo số mã tăng, trong đó PVF giảm sàn. Lực cung mạnh khi cổ phiếu này sắp tới buộc phải hủy niêm yết bắt buộc đã khiến mã này dư bán giá sàn hơn 880 nghìn đơn vị, liên tục được giao dịch mạnh trong mấy phiên gần đây.

HPG tăng nhẹ 200 đồng/cổ phiếu sau khi tăng 1.000 đồng trong phiên hôm qua. Chứng khoán Maybank KimgEng cho biết HPG xác nhận việc thu được 264 tỷ đồng từ Đầu tư Hà Nội ACB của ông Nguyễn Đức Kiên trong quý III. Việc này giúp công ty hoàn nhập 164 tỷ đồng tiền trích lập dự phòng rủi ro và làm lợi nhuận tăng tương ứng.

Các cổ phiếu tăng mạnh nhất hôm nay thuộc về nhóm thủy sản, sau khi Bộ thương mại Mỹ ra phán quyết cuối cùng cho biết sản phẩm tôm của Việt Nam không bán phá giá và sẽ áp mức thuế 0%. MPC, HVX, ICF có lúc tăng trần, ANV tăng sát trần...Đây là những mà hiếm hoi có mức tăng mạnh trên HSX hôm nay.

HNX-Index giảm sát về mốc 60 điểm với giá trị giao dịch chưa tới 20 tỷ đồng. SHB dẫn đầu giao dịch, CMI tăng hơn 8% với khối lượng khớp lệnh hơn 300 nghìn đơn vị.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới