Hủy
Kinh Doanh

Genesia Ventures và Pix Vine Capital đầu tư vào Homedy.com

Thứ Sáu | 02/06/2017 09:58

Thương vụ này đến sau khi Genesia đầu tư vào một startup khác của Việt Nam là Luxstay.
 

Quỹ Genesia Ventures (Nhật Bản) đã cùng với quỹ Pix Vine Capital (Singapore) đã dẫn đầu vòng gọi vốn hạt giống cho công ty khởi nghiệp chuyên về thông tin bất động sản Homedy.com, với các điều khoản tài chính chưa được tiết lộ.

Trước đó, Genesia cũng đầu tư vào một công ty khởi nghiệp khác của Việt Nam là Luxstay, hoạt động theo mô hình của Airbnb.

Gần đây, các startup chuyên về thông tin bất động sản tại Việt Nam đã nhận nhiều khoản đầu tư lớn. Batdongsan.com.vn đã nhận khoản đầu tư hàng triệu USD từ website bất động sản lớn nhất Đông Nam Á là PropertyGuru, còn Gachvang nhận gọi vốn được 500.000 USD.

"Thị trường bất động sản Việt Nam đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng mạnh mẽ. Nhưng việc tìm kiếm một ngôi nhà tốt có thể là một quá trình dài và phức tạp. Chúng tôi tin rằng Homedy sẽ giải quyết được vấn đề", là chia sẻ của Yuto Kono, phó giám đốc của Genesia Ventures.

Homedy đã được phát triển hai năm trước bởi 2 doanh nhân Nguyễn Bá Đức và Vũ Minh Hiếu, vốn có chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số và truyền thông tại Việt Nam. Họ đã từng điều hành website nhạc trực tuyến NgheNhac.info vốn được thành lập vào năm 2003, và công ty quảng cáo số Moore.vn được Irep Co (Nhật Bản) mua lại năm 2014

2 nhà đồng sáng lập cho biết Homedy tạo sự khác biệt so với với các cổng thông tin bất động sản khác thông qua độ tin cậy của thông tin.

"Ngày nay, người dùng bị quá tải với thông tin và quảng cáo bất động sản như spam điện thoại và email, tin nhắn SMS, TVCs, quảng cáo.... Bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, chúng tôi hy vọng xây dựng một thị trường thông minh hơn cho trang tin bất động sản", ông Hiếu nói.

Theo Homedy cho biết, nguồn vốn mới huy động sẽ được sử dụng để  thuê nhân sự chủ chốt và mở rộng quy mô hoạt động trên khắp Việt Nam. Hện tại, cơ sở dữ liệu của Homedy đã có gần 3.500 dự án bất động sản và hơn 150.000 căn nhà ở.

Genesis Ventures, vốn được khởi xướng bởi cựu CEO Soichi Tajima của Cyberagent Ventures, đang bắt đầu tham gia  tích cực vào ngành công nghệ Việt Nam với hai khoản đầu tư được công bố chỉ trong vòng một tuần. Trong khi đó, Pix Vine Capital cũng đã đồng thời đầu tư vào một số công ty startup khác tại Việt Nam cùng với Cyberagent Ventures.


Quỳnh Như

Nguồn Deal Street Asia


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong