Hủy
Kinh Doanh

Giá dầu thô giảm sau bầu cử Ukraine và đánh giá về thị trường Mỹ

Thứ Ba | 27/05/2014 07:30

Thị trường đánh giá tác động của cuộc bầu cử tại Ukraine trong cuối tuần và những yếu tố cung - cầu tại Mỹ trong mùa hè này.
 
Giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 7 giao dịch ở 103,97 USD/thùng trên sàn Nymex. Giá dầu Brent giao tháng 7 giảm 0,67 USD xuống 109,87 USD/thùng trên sàn ICE.

Cơ quan Kiểm phiếu Quốc gia Ukraine cuối ngày 25/5 công bố kết quả cho thấy tỷ phú thân phương Tây Petro Poroshenko đã giành thắng lợi với 56% số phiếu ủng hộ. Ông Poroshenko từng cam kết sẽ thắt chặt quan hệ kinh tế và chính trị với phương Tây, nhưng cũng nỗ lực để hàn gắn quan hệ với người hàng xóm khổng lồ Nga. Trước đó, tổng thống Nga cam kết sẽ tôn trọng kết quả của cuộc bầu cử.

Thị trường tài chính tại Mỹ sẽ đóng cửa nghỉ lễ và không giao dịch dầu WTI. Tổng cung dầu tại Mỹ tiếp tục tăng mặc dù theo dự báo, mùa tiêu thụ sẽ thúc đẩy nhu cầu của người dân.

Theo Morgan Stanley, mặc dù có bước nhảy vọt lớn nhất trong hoạt động sản xuất dầu kể từ những năm 1980 tại các nước nằm ngoài Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) nhưng giá dầu vẫn tăng cao do căng thẳng địa chính trị. Morgan Stanley dự báo, giá dầu sẽ biến động ngày càng mạnh theo từng quý do nhu cầu theo mùa, rủi ro gián đoạn và thiếu hụt nguồn cung và căng thẳng địa chính trị.

Theo Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn, các nhà đầu tư, gồm quỹ đầu tư, hưu trí và quỹ quản lý tài sản, đã tăng đánh cược vào sự tăng giá của dầu tính đến ngày 20/5. Số hợp đồng dài hạn tăng 4,1% lên 323.993 hợp đồng trong cả tuần trước.

Giá xăng trên sàn Nymex giao tháng 6 giảm xuống 3,0160 USD/gallon trong khi giá xăng trên sàn ICE giao tháng 6 giảm xuống 909,5 USD/ounce. Giá dầu đốt nóng giảm xuống 2,9490 USD/gallon.

Nguồn Theo DVO/ WSJ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO