Hủy
Kinh Doanh

HĐND thành phố Hà Nội thông qua 17 nghị quyết quan trọng

Thứ Sáu | 06/12/2013 21:05

Chiều 6/12, sau 5 ngày làm việc, kỳ họp thứ 8 Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XIV đã bế mạc.
 
Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố đánh giá đây là kỳ họp nghiêm túc, dân chủ, khẩn trương, thu được nhiều ý kiến tâm huyết từ các đại biểu.

Trước kỳ họp, Hội đồng Nhân dân thành phố đã nhận được 361 ý kiến cử tri. Tại kỳ họp, Hội đồng Nhân dân thành phố đã chọn 3 nhóm vấn đề để tập trung thảo luận là kinh tế ngân sách, đất đai và an sinh xã hội. Những ý kiến phản ánh của cử tri đã được các đại biểu, giám đốc các ngành, Chủ tịch quận, huyện trả lời có trọng tâm, trọng điểm.

Kỳ họp thứ 8 Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đã nghe báo cáo về tình hình kinh tế-xã hội năm 2013 và mục tiêu nhiệm vụ năm 2014. Hội đồng Nhân dân đã thông qua 17 Nghị quyết quan trọng, trong đó có Nghị quyết về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 2 quận và 23 phường thuộc thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố đã tổng hợp khái quát về những khó khăn, hạn chế trong năm 2013. Đó là thu ngân sách không đạt kế hoạch đề ra, nợ đọng xây dựng cơ bản gia tăng, lĩnh vực y tế còn nhiều yếu kém, trật tự giao thông vẫn diễn biến phức tạp, quản ký đất đai, vệ sinh môi trường còn nhiều lo ngại...

Năm 2014 là năm có ý nghĩa quan trọng, kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô, Hà Nội lấy chủ đề “Trật tự văn minh đô thị” và đặt ra mục tiêu tổng quát là kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá; tập trung đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; làm tốt công tác quy hoạch; xây dựng nông thôn mới, quan tâm bảo vệ môi trường, phát triển giáo dục, y tế và đẩy mạnh phòng chống tham nhũng.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh về phát triển kinh tế-xã hội năm 2014, thành phố tập trung hai nhiệm vụ chính là tập trung tháo gỡ khó khăn phát triển sản xuất kinh doanh để tăng trưởng cao và bền vững hơn; cải thiện môi trường đầu tư, thực hiện các giải pháp huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Đề cập đến năm 2014 thành phố chọn là “Năm trật tự và văn minh đô thị,” ông Nguyễn Thế Thảo cho rằng có những vấn đề tồn tại do ý thức chủ quan vì chưa quản lý chưa tốt, ý thức chấp hành chưa cao, cụ thể như: lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, công viên, hồ nước, công trình công cộng... Vì vậy, trong năm 2014, thành phố kêu gọi mỗi người dân tăng cường ý thức xây dựng, giữ gìn, nâng cao hình ảnh và văn minh cho Thủ đô.

Bà Ngô Thị Doãn Thanh đề nghị sau kỳ họp các cấp, các ngành và đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khẩn trương triển khai để đưa các Nghị quyết vào cuộc sống. Các đại biểu tiến hành báo cáo cử tri kết quả kỳ họp và các ngành, các cấp cần tăng cường phối hợp để thực hiện Nghị quyết một cách hiệu quả, có trọng tâm./.

Nguồn Vietnamplus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO