Hủy
Kinh Doanh

ILA nhận vốn đầu tư hàng chục triệu USD từ quỹ Thụy Điển?

Thứ Hai | 21/08/2017 18:47

wp.com

EQT là một quỹ đầu tư với số vốn khoảng 37 tỷ EUR và có danh mục đầu tư trải dài khắp Châu Âu, Châu Á và Mỹ.
 

Theo DealStreet Asia đưa tin, quỹ đầu tư tư nhân EQT Capital Partners (Thụy Điển) đã đầu tư một khoản tiền không tiết lộ vào tập đoàn sở hữu Công ty đào tạo Anh ngữ ILA Việt Nam (ILA Việt Nam). Hồi năm ngoái, ILA đã được đưa ra chào bán với cái giá được cho là khoảng 150 triệu USD.

ILA Việt Nam hiện là công ty hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh (ELT) ở Việt Nam, có hơn 20.000 học viên trên khắp Việt Nam, cũng như cung cấp các dịch vụ tư vấn du học, đào tạo giáo viên và đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp. Cuối năm ngoái, cổ đông chính của ILA là HPEF Capital (tên cũ là Headland Capital Partners) đã cùng với các cổ đông khác mời bên ngoài góp vốn vào ILA Việt Nam. Theo một nguồn tin của Nhịp Cầu Đầu Tư vào thời điểm đó, doanh thu EBITDA của ILA khi ấy là khoảng 10 triệu USD.

"Chiến lược của chúng tôi là nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển liên tục của công ty (ILA), nhằm giúp công ty vượt lên phía trước các đối thủ cùng ngành, thông qua việc cải tiến sản phẩm giáo dục, trải nghiệm và môi trường học tập, và mở rộng mạng lưới, bằng cách tận dụng kinh nghiệm và mạng lưới của EQT trên toàn cầu", EQT nói trong tuyên bố hồi đầu tháng này.

EQT là một công ty đầu tư với số vốn khoảng 37 tỷ euro và  có các công ty đầu tư danh mục ở Châu Âu, Châu Á và Mỹ. Được biết, EQT đã thực hiện đầu tư vào ILA thông qua quỹ con EQT Mid Market. 

Theo chiến lược đầu tư đăng trên website của EQT Mid Market, một khoản đầu tư của công ty thường dao động ở mức 40-70 triệu euro tại Bắc Âu, và từ 40-100 triệu euro tại Trung Quốc và Đông Nam Á.

Như vậy, giá trị đầu tư của EQT vào ILA nhiều khả năng là từ 40 triệu euro trở lên.

Johan Bygge, chủ tịch của EQT Châu Á Thái Bình Dương, nói: "Kinh nghiệm, kiến ​​thức và mạng lưới rộng lớn của EQT trong lĩnh vực giáo dục trên toàn cầu sẽ hỗ trợ rất nhiều cho ILA”.

Theo ông Tak Wai Chung, lãnh đạo của EQT Partners và là nhà tư vấn cho EQT Mid Market, sau này sẽ có nhiều cơ hội để mở rộng tầm phủ sóng của ILA trên khắp Việt Nam.

Mạnh Đức

Nguồn DealStreet Asia

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO