Hủy
Kinh Doanh

ITD bị liên đới trách nhiệm thanh toán 52,69 tỷ đồng cho ACB

Thứ Tư | 17/07/2013 10:12

ITD chịu liên đới nếu tài sản thế chấp QEC không đủ để thanh toán khoản nợ. ITD đã nộp đơn kháng cáo một phẩn nội dung bản án sơ thẩm.
 
Công ty cổ phần công nghệ Tiên Phong ITD công bố thông tin về Bản án sơ thẩm vụ kiện của ACB.

Theo đó, Tòa án nhân dân Thành phố Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu đối với bị đơn Công ty cổ phần thiết bị điện Thạch Anh (QEC) về việc "tranh chấp hợp đồng tín dụng".

QEC có trách nhiệm thanh toán cho ACB số tiền nợ gốc và lãi 52,69 tỷ đồng. Trong trường hợp toàn bộ tài sản thế chấp của QEC không đủ để thanh toán khoản nợ trên cho ACB, thì ITD và Công ty cổ phần cơ điện Thạch Anh (QMC) phải liên đới thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh theo thỏa thuận tại các thư bảo lãnh ký ngày 7/12/2010.

ITD cho biết, công ty không đồng ý một phần phán quyết của Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm. Vì vậy, ITD đã nộp đơn kháng cáo một phần nội dung bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân Thành phố Thủ Dầu Một tại Tòa Phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tỉnh Bình Dương.

Theo Vietstock, tại Đại hội cổ đông thường niên 2013, ITD cho biết, bảo lãnh của công ty đối với QEC tại ACB bao gồm 2 khoản bảo lãnh có thế chấp và bảo lãnh bằng tín chấp. Đối với khoản bảo lãnh thế chấp bằng 1,2 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần kỹ thuật điện Toàn cầu (GLT) đã được giải chấp và xử lý xong với ACB. Riêng khoản bảo lãnh tín chấp của ITD, khi ACB bán không được hoặc bán dưới giá trị các tài sản thế chấp của QEC thì ITD phải bù đắp khoản thiếu hụt này.

QEC tính đến quý I/2013 lỗ lũy kế 42 tỷ đồng, không có khả năng chi trả các khoản nợ và bị ACB khởi kiện, yêu cầu thanh toán các khoản vay và chi phí lãi vay đáo hạn tương ứng khoảng 42 tỷ đồng và 7,9 tỷ đồng.

Nguồn Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO