Hủy
Kinh Doanh

Ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ trị giá 835 tỷ đồng

Thứ Sáu | 11/10/2013 21:14

Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) chi nhánh Đà Nẵng đã ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn với Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia.
 
Chiều 11/10 tại thành phố Đà Nẵng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) chi nhánh Đà Nẵng đã ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn với Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia với tổng giá trị hợp đồng là 835 tỷ đồng.

Nguồn vốn tín dụng trên được đầu tư cho các dự án điện như: Dự án đường dây 220kV Nhà máy điện Vĩnh Tân-Tháp Chàm; trạm biến áp 220kV Tháp Chàm và các đường dây đấu nối; trạm biến áp 220kV Ngũ Hành Sơn; và đường dây 220kV Đà Nẵng-Quận 3.

Đường dây 220KV Nhà máy điện Vĩnh Tân-Tháp Chàm là dự án được đầu tư xây dựng nhằm truyền tải công suất Nhà máy điện Vĩnh Tân 2 vào hệ thống điện Quốc gia nhằm tăng cường công suất và giảm tổn thất cho hệ thống điện, tạo liên kết lưới điện 220kV khu vực duyên hải Nam Trung bộ.

Đến thời điểm hiện tại, ban quản lý các dự án điện miền Trung đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp hoàn thành công tác kiểm đếm phần móng, lập phương án đền bù và đã phê duyêt phương án đền bù. Tổng mức đầu tư của dự án là 462.868 tỷ đồng.

Trạm biến áp 220KV Tháp Chàm và các đường dây đấu nối là dự án được đầu tư xây dựng nhằm khai thác công suất của Trung tâm điện lực Vĩnh Tân nhằm tăng cường công suất và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, tạo liên kết mạch vòng lưới điện 220-110kV khu vực. Dự án dự kiến khởi công tháng 10/2013 và đóng điện đưa vào vận hành quý IV/2014.

Ban quản lý các dự án điện miền Trung cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp hoàn thành công tác kiểm đếm, phê duyệt phương án đền bù và trả tiền đền bù toàn bộ mặt bằng trạm biến áp và phần móng nhánh rẽ. Tổng mức đầu tư của dự án là 453,535 tỷ đồng.

Dự án Trạm 220kV Ngũ Hành Sơn và đường dây 220kV Đà Nẵng-Quận 3 đảm bảo cung cấp điện từ Trạm 500kV Đà Nẵng cho các trạm 110kV Liên Trì, An Đồn, Quận 3, Điện Nam Điện Ngọc và tương lai là các trạm 110kV Tiên Sa, Ngũ Hành Sơn, Hòa Xuân (đã được Bộ Công Thương phê duyệt quy hoạch).

Nguồn TTXVN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới