Hủy
Kinh Doanh

Máy bay không hạ càng, sân bay Buôn Mê Thuột đóng cửa 3 tiếng

Thứ Hai | 25/11/2013 22:06

Sau 3 tiếng đồng hồ đóng cửa, sân bay Buôn Mê Thuột đã mở cửa hoạt động trở lại từ 19 giờ tối nay.
 

Một máy bay bay hiệu chuẩn của Công ty bay dịch vụ hàng không(VASCO) đã phải hạ cánh xuống sân bay Buôn Mê Thuột trong tình trạng máy bay không hạ được càng đã khiến sân bay Buôn Ma Thuột phải đóng cửa 3 tiếng đồng hồ vào chiều hôm nay (25/11).

Ông Lê Trường Giang, người phát ngôn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, vào lúc 16 giờ 20 chiều ngày 25/11, chuyến bay chuyển trường (làm nhiệm vụ bay hiệu chuẩn) mang số hiệu VFC-750 của công ty VASCO (công ty con của Vietnam Airlines), xuất phát từ Đà Lạt hạ cánh tại Buôn Mê Thuột trong tình trạng máy bay không hạ được càng.

“Trên máy bay khi đó có 9 người bao gồm 3 phi công, 1 cán bộ điều hành bay VASCO và 5 cán bộ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quản lý bay Việt Nam. Rất may, toàn bộ tổ lái và các nhân viên trên máy bay đều an toàn,” ông Giang cho hay.

Chiếc máy bay gặp sự cố là máy bay King Air 200 có số hiệu đăng ký VN-B594, xuất xưởng năm 1989, được bảo dưỡng lần cuối theo kế hoạch vào ngày 29/8/2013 tại VASCO.

Máy bay này chỉ được sử dụng vào các mục đích hàng không chung như bay hiệu chuẩn, tìm kiếm cứu nạn, chụp ảnh địa hình, khảo sát địa chất...

Theo ông Giang, nguyên nhân sự cố đang được Nhà chức trách hàng không và các cơ quan liên quan điều tra làm rõ.

Sau 3 tiếng đồng hồ đóng cửa, sân bay Buôn Mê Thuột đã mở cửa hoạt động trở lại từ 19 giờ tối nay./.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới