Hủy
Kinh Doanh

Một phó phòng sở ngoại vụ đi công tác trốn ở lại Mỹ

Thứ Tư | 13/08/2014 09:43

Ông Trần Ngọc Phi Long (phó trưởng phòng hợp tác quốc tế Sở Ngoại vụ Cần Thơ) được cử đi công tác tại Canada đã tách khỏi đoàn và trốn sang Mỹ.
 

Ngày 12-8, nguồn tin củaTuổi Trẻcho biết ông Trần Ngọc Phi Long (31tuổi) trốn sang Mỹ từ đầu tháng 7-2014, đến nay không về lại Việt Nam. Ông Long sau đó viết thư gửivề bằng đường bưu điện cho lãnh đạo sở xin nghỉ việc.

Ông Phạm Thế Vinh, giám đốc Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ, xác nhận thông tin này và chobiết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Ông Vinh nói việc cho cán bộ này nghỉ sẽ được xem xét theo Luật công chức và cácnghị định của Chính phủ có liên quan.

Ông Long được xác định là cán bộ nguồn, được ưu tiên đưa đi đào tạo ở nước ngoàitheo đề án 150 của TP Cần Thơ. Đây là đề án chọn ra 150 người xuất sắc, có triển vọng phát triểntrong sự nghiệp, đưa đi tu nghiệp sau đại học với bằng thạc sĩ. Số tiền địa phương bỏ ra đào tạocho ông Long khoảng 300 triệu đồng.

Theo ông Trần Phước Sơn - phó giám đốc Sở Nội vụ Cần Thơ, ông Long đi theo chươngtrình hợp tác của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam mời một đại biểu của TP Cần Thơ sangCanada giao lưu, được giám đốc Sở Ngoại vụ cử đi công tác, sau đó ông Long ở lại nước ngoài. ÔngSơn nói chưa thể xác định được mục đích ở lại nước ngoài của ông Long là gì.

Nguồn Tuổi trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới