Hủy
Kinh Doanh

Mua hôm nay, thua hay thắng?

Thứ Năm | 21/11/2013 21:55

Phiên hôm nay có khối lượng giao dịch đột biến, lớn hơn 150% trung bình 20 phiên và quan trọng hơn đó là giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa.
 
Có lẽ từ rất lâu rồi, dân chứng khoán mới được xã hội biết tới như hôm nay, khi xuất hiện phiên giao dịch sàn HCM đạt trên 2.200 tỷ VND. Những phiên giao dịch như hôm nay rất nhiều cảm xúc, người thì cho là phân phối, người cho rằng 1 ngày không thể tạo nên xu hướng, có người cho rằng, không có phiên thế này thì lấy đâu tiền nữa mà lên tiếp. Chúng ta hãy thử nhìn lại lịch sử của chứng khoán Việt Nam từ khi hình thành tới nay, khi mua những phiên như hôm nay thì xác suất thắng thua là bao nhiêu?

Phiên hôm nay là phiên có khối lượng giao dịch đột biến, lớn hơn 150% trung bình 20 phiên (1 tháng), và quan trọng hơn đó là giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa ( tức ai mà mua trong phiên là cuối phiên hơi buồn một chút )
vnmarket21112013
Quá khứ cho thấy,sàn HSX đã có 109 phiên như ngày hôm nay, còn sàn HNX có 92 phiên tương tự. Và khác với sự lo lắng cũng như sự im lặng rất đáng sợ của thị trường ( thị trường mà im lặng quá thường là người nắm giữ trạng thái đang ở một chiều rất nhiều), số liệu thống kê cho thấy xác suất chiến thắng cao hơn thất bại. Trên sàn HSX là 53.2% chiến thắng, trong khi HNX cao hơn với 54%.

Tỉ suất sinh lời trung bình HNX những phiên thế này là 0.3%, còn HSX là 0.81%!
Giai đoạn có thua lỗ sau khi mua những phiên thế này nằm nhiều nhất trong những ngày tháng khủng hoảng 2007-2009. Như vậy, số liệu thống kê cho thấy mọi việc đang rất bình thường.

Theo Vinase

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO