Hủy
Kinh Doanh

Nền giáo dục ưu việt của Ireland, động lực đầu tư định cư của nhiều gia đình

Hoàng Kim Thứ Năm | 02/06/2022 07:00

Mọi trẻ em Ireland đều được miễn phí giáo dục công lập từ bậc tiểu học đến hết trung học.

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới cùng những phúc lợi mà chính phủ Ireland dành cho trẻ em là lý do thúc đẩy nhà đầu tư đến quốc gia này.
 

Phúc lợi giáo dục vượt trội cho trẻ

Mong muốn cho con cái được hưởng một nền giáo dục tốt từ sớm đã thúc đẩy không ít gia đình lựa chọn đầu tư định cư tại các quốc gia phát triển, trong đó có Ireland. Hệ thống giáo dục của quốc gia châu Âu này thể hiện tính ưu việt ngay trong các quyền lợi mà trẻ em nhận được. Mọi trẻ em đều được miễn phí giáo dục công lập từ bậc tiểu học đến hết trung học. Tất cả trẻ em là công dân hoặc thường trú nhân tại Ireland đều sẽ nhận được một khoản trợ cấp hàng tháng, gửi trực tiếp cho cha mẹ/người giám hộ và hoàn toàn không bị đánh thuế. Trẻ em từ 16 – 17 tuổi đang đi học sẽ nhận trợ cấp trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 6 (tương đương với năm học chính quy). 

Tỷ lệ trợ cấp hàng tháng dành cho trẻ em là công bằng giữa tất cả mọi đối tượng, không phụ thuộc vào mức thu nhập hay hồ sơ bảo hiểm xã hội (PRSI) của cha mẹ. Cụ thể, mỗi trẻ sẽ nhận được trợ cấp 140 EUR hàng tháng và số tiền này sẽ tăng lên theo số trẻ trong gia đình, có thể lên đến 1.120 EUR cho 8 trẻ. Trợ cấp cho trẻ em là một trong những chính sách của Ireland nhằm đảm bảo quyền được học tập và giáo dục cho tất cả trẻ em tại quốc gia này. 

Song song với mục đích gặt hái nhiều thành tích học tập, hệ thống giáo dục Ireland còn quan tâm đến mục tiêu phát triển toàn diện của học sinh. Mọi khía cạnh từ văn hóa, nghệ thuật, thể thao, tâm lý và tinh thần đều được lưu tâm trong mỗi giai đoạn học tập. Theo đó, ở bậc tiểu học và trung học, giáo dục thường chú trọng trau dồi cũng như phát triển nhiều nhóm tài năng, đặc biệt quan tâm đến phát triển tinh thần, nghệ thuật, thể chất cho trẻ em xuyên suốt giai đoạn trưởng thành.
 

Chính phủ Ireland xem giáo dục là “chìa khoá” cho công tác phát triển quốc gia
Chính phủ Ireland xem giáo dục là “chìa khoá” cho công tác phát triển quốc gia

Chính phủ Ireland xem giáo dục là “chìa khoá” cho công tác phát triển quốc gia. Để đưa Ireland trở thành trung tâm quốc tế về dịch vụ công nghệ, khoa học, và tài chính,… giáo dục hiện tại tập trung đẩy mạnh các môn học STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán) trong phạm vi trường lớp. 

Cấp tiểu học ở Ireland thường kéo dài 8 năm, chia thành: cấp Junior Infant (trẻ 4-5 tuổi), cấp Senior Infant (5-6 tuổi) và lớp 1 đến lớp 6 (6-12 tuổi). Cấp trung học gồm 3 năm THCS, sau đó là 2 hoặc 3 năm THPT tùy thuộc vào việc sau kỳ thi Tốt nghiệp THCS, học sinh có lựa chọn học thêm Năm Chuyển Tiếp hay không. Nền tảng vững chắc trong suốt hai cấp học giúp học sinh bắt nhịp dễ dàng với các chương trình giáo dục bậc cao, bao gồm đại học, viện nghiên cứu và cao đẳng cộng đồng mà Chính phủ Ireland dành ra gần 1 tỷ USD mỗi năm để phát triển.

Ireland là quốc gia hiếm hoi duy trì được thành công và tạo được thế cân bằng giữa giáo dục công lập và tư thục. Rất nhiều cái tên xuất sắc thuộc cả hai nhóm như St. Columbas, Blackrock College, Alexandra College, Belvidere College, Castleknock College và trường The King’s Hospital đều đã và đang gây được tiếng vang trên cả nước. Ngoài ra không ít trường quốc tế như Trường Quốc tế Dublin vẫn đang tuyển sinh quanh năm và thu hút học sinh từ 20 quốc gia khác nhau theo học.

Danh tiếng của giáo dục bậc cao

Nếu như hệ thống giáo dục bắt buộc của Ireland đã đạt đến mức độ ưu việt và mang nhiều giá trị nhân văn trong việc phát triển con người thì giáo dục bậc cao (đại học và sau đại học) lại ghi dấu ấn không nhỏ trên bản đồ thế giới. 

Theo xếp hạng của QS World University Rankings 2022, cả 8 trường đại học Ireland đều nằm trong Top 1000, trong đó có năm trường nằm trong Top 500. Đáng chú ý, Trinity College Dublin xếp hạng 101 của QS World University Rankings 2022. Đây cũng là trường đại học tốt nhất của Ireland. Trong khi đó, University of Limerick nhận giải thưởng QS Stars 5 và Dublin City University nằm trong Top 100 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới.

Tất cả các khóa học của các trường đại học tại Ireland đều đạt các tiêu chuẩn quốc tế do cơ quan kiểm định chất lượng châu Âu và quốc tế chứng nhận. Với 35 cơ sở giáo dục đại học, Ireland cung cấp hơn 5.000 chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Dù bạn lựa chọn một chương trình quản trị kinh doanh, một khoá học tiếng Anh hay khoa nghệ thuật… Ireland đều đáp ứng tốt. 

Theo đánh giá năm 2020 của World Talent Ranking, Ireland đứng thứ 7 toàn cầu về chất lượng giảng dạy, đồng thời thuộc top 10 quốc gia sản sinh ra các sinh viên có năng lực linh hoạt, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động đầy tính cạnh tranh. Bằng chứng là 85% sinh viên tìm được việc làm ngay sau tốt nghiệp. Năm 2019, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cũng đánh giá sinh viên tốt nghiệp Ireland thuộc nhóm năng suất nhất trên thế giới.

Trụ sở Facebook tại Dublin Ireland (ảnh istock)
Trụ sở Facebook tại Dublin Ireland (ảnh istock)

Triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp tại Ireland là vô cùng khả quan, nhất là khi quốc gia này được mệnh danh là “thung lũng Silicon của châu Âu” với trụ sở của hơn 1000 công ty đa quốc gia đang có mặt. Những ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Microsoft, Google, 9/10 công ty dược hàng đầu thế giới (trong đó có Pfizer và Johnson & Johnson), một nửa trong số 50 ngân hàng lớn nhất thế giới và hơn 250 tổ chức tài chính toàn cầu đang chọn Ireland làm căn cứ suốt nhiều năm. 

Sau sự kiện Brexit, 400 công ty tài chính đã chuyển trụ sở khỏi Anh và 135 trong số đó đã di chuyển đến Ireland. Điều này tạo ra nhu cầu tuyển dụng lao động chất lượng cao cực kỳ lớn tại Ireland. Thống kê Chỉ số việc làm Ireland của chính phủ cho thấy cơ hội việc làm tăng 34% chỉ trong Quý I năm 2021 so với Quý IV năm 2020. Với việc chất lượng giáo dục của các trường đại học tại Ireland được công nhận trên toàn cầu, bằng tốt nghiệp tại đây sẽ trở thành giấy thông hành để con cái nhà đầu tư chạm đến ước mơ nghề nghiệp ở bất cứ đâu trên thế giới.

Hành trình chạm đến “thiên đường giáo dục” Ireland

Ngoài cách du học truyền thống, nhà đầu tư có thể lựa chọn Chương trình Đầu tư định cư Ireland (IIP), giúp con cái trở thành thường trú nhân và được hưởng nền giáo dục Ireland một cách trọn vẹn, lâu dài và nhiều ưu đãi nhất. Với các ưu điểm như thời gian xử lý hồ sơ ngắn, dự án do Chính phủ Ireland phê duyệt, quy trình hoàn vốn rõ ràng… IIP đang trở thành lựa chọn của đông đảo nhà đầu tư tại Việt Nam cũng như nước ngoài.

Hiện có rất nhiều đơn vị đang triển khai dịch vụ tư vấn đầu tư định cư Ireland, tuy nhiên đa phần vẫn đang dừng ở vai trò “cầu nối” giữa nhà đầu tư Việt Nam với đối tác phát triển dự án tại Ireland. Duy chỉ có Bartra Wealth Advisors, thành viên của Bartra Group có trụ sở tại Dublin, Ireland là đơn vị hiếm hoi cung cấp cho nhà đầu tư mô hình dịch vụ All-In-One. Tại Ireland, Bartra Group là tập đoàn phát triển bất động sản có uy tín, từng xây dựng và phát triển nhiều công trình ở quy mô quốc gia. Đơn vị này sẽ đứng ra kêu gọi vốn cho các dự án Viện dưỡng lão và Nhà ở xã hội của tập đoàn thông qua chương trình IIP. Bartra Wealth Advisors với tư cách là công ty con sẽ hỗ trợ nhà đầu tư kịp thời các thông tin về dự án cũng như tư vấn pháp lý, hồ sơ để xin visa cư trú cũng như gia hạn visa, hỗ trợ định cư xuyên suốt quá trình nhà đầu tư đến Ireland.
 

Ông James Hartshorn, CEO Bartra Wealth Advisors, công ty cung cấp dự án đầu tư định cư Ireland duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam.
Ông James Hartshorn, CEO Bartra Wealth Advisors, công ty cung cấp dự án đầu tư định cư Ireland duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Với sự thấu hiểu sâu sắc về chính sách, pháp luật, môi trường đầu tư tại Ireland, Bartra Wealth Advisors đang sở hữu đến 400 hồ sơ IIP, chiếm hơn 65% tổng số hồ sơ IIP trên thị trường toàn cầu với tỷ lệ chấp thuận, gia hạn và hoàn vốn đều là 100%. Với sự giúp sức của một tập đoàn mạnh và chuyên môn hoá cao đối với thị trường Ireland, tin rằng lộ trình cùng con cái chinh phục “thiên đường giáo dục” Ireland của nhà đầu tư sẽ thuận lợi và vững chắc nhất.  

Việc định cư Ireland không chỉ mở ra cơ hội sinh sống tại một quốc gia phát triển mà còn mang đến cơ hội tiếp cận tri thức tuyệt vời cho con cái. Đây chính là hành trang, là sự đảm bảo không tiền bạc nào mua được cho thế hệ kế cận.

Bartra Wealth Advisors mang đến các dịch vụ đầu tư nhập cư Ireland, thông qua những dự án chất lượng cho khách hàng tại Việt Nam với tỷ lệ thành công 100%. Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư Ireland tại: https://hubs.li/Q01b-xgj0

Văn phòng Đại diện: Tầng 11 tòa nhà Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, quận 1, TP HCM.

Hotline: 0778778846 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong