Hủy
Kinh Doanh

Ngân hàng Việt Nam mở rộng hoạt động tại Campuchia

Thứ Hai | 23/12/2013 07:24

Chi nhánh mới của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC) được đặt tại quận Mean Chey (Phnom Penh, Campuchia).
 

Tối 22/12, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC), một công ty con của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức khai trương chi nhánh thứ 7 tại Campuchia, trong bối cảnh kinh tế Campuchia tiếp tục tăng trưởng tốt cùng với sự phát triển của quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia.

Chi nhánh mới của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC) được đặt tại quận Mean Chey, một khu vực kinh tế quan trọng của Phnom Penh, nơi đặt trụ sở của nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động đầu tư tại Campuchia, trong đó phải kể đến dự án Bệnh viện Chợ Rẫy -Phnom Penhsắp khai trương và đi vào hoạt động vào đầu năm tới.

Lễ cắt băng khai trương chi nhánh Mean Chey của Ngân hàng BIDC
Phát biểu tại lễ khai trương, bà Uok Maly Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Campuchia đánh giá cao nỗ lực của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC) trong việc nâng cao chất lượng hoạt động, mở rộng mạng lưới chi nhánh, góp phần xây dựng và củng cố hệ thống tài chính, ngân hàng của Campuchia, tương xứng với tốc độ phát triển nhanh chóng của nền kinh tế.

"Tôi hy vọng rằng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia sẽ góp phần mở rộng các dịch vụ ngân hàng bằng cách giới thiệu và áp dụng những công nghệ và sản phẩm hiện đại nhất, tiếp tục tăng cường hợp tác với Ngân hàng Quốc gia Campuchia để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và duy trì sự ổn định, bền vững của hệ thống ngân hàng trong hiện tại cũng như tương lai" - bàUok Maly cho biết.

Bà Uok Maly trao giấy phép hoạt động của chi nhánh mới

Trong năm 2013, kinh tế Campuchia tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, dự kiến trên 7%. Trong đó, đầu tư, thương mại và du lịch của Việt Nam sang Campuchia cũng phát triển tốt. Tính đến hết tháng 9/2013, Việt Nam có khoảng 126 dự án đầu tư vào Campuchia với tổng số vốn trên 3 tỉ USD, đứng thứ 5 trong số các nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Campuchia. Kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Campuchia trong năm nay dự kiến đạt khoảng 3,5 tỉ USD.

Nguồn vov.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới