Hủy
Kinh Doanh

NHNN sẽ đấu thầu vàng ngay khi nhu cầu tăng cao

Thứ Tư | 14/05/2014 20:01

Trong các ngày tới, NHNN sẽ tính toán tổ chức đấu thầu vàng để tăng nguồn cung cho thị trường.
 
Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online trong chiều nay, 14-5, một lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ cung ứng thêm vàng ra thị trường nếu nhu cầu mua vàng tăng đột biến trong các ngày tới.

Theo vị này việc giá vàng tăng trong hôm nay là do tâm lý. Thực chất giao dịch không quá sội động, theo báo cáo của các đơn vị kinh doanh vàng.

Đồng thời, sau khi ngưng đấu thầu vàng từ cuối năm ngoái do cung cầu ổn định, thì trong các ngày tới, NHNN sẽ tính toán tổ chức đấu thầu vàng để tăng nguồn cung cho thị trường.

Tại TPHCM, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết hiện cơ quan này đang theo dõi sát diễn biến thị trường vàng, ngoại tệ để đề xuất NHNN có biện pháp can thiệp kịp thời.

Còn với ngoại tệ, vị lãnh đạo NHNN nói trên cho biết thực tế cung cầu ngoại tệ trong hệ thống ngân hàng không có đột biến, bằng chứng giá giá ngoại tệ trong hệ thống ngân hàng vẫn ổn định quanh mức 1 đô la Mỹ đổi được 21.115-21.120 đồng. Hiện tại, NHNN vẫn tiếp tục mua vào ngoại tệ để gia tăng dự trữ ngoại hối.

>>>> Đọc toàn bài tại đây

Nguồn Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO