Hủy
Kinh Doanh

Nhôm ép Việt Nam vào Australia bị áp thuế chống bán phá giá tạm thời

Thứ Tư | 16/11/2016 13:44

Ủy ban Chống bán phá giá Australia kết luận sơ bộ rằng các nhà sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam bán phá giá với biên độ từ 8,5% đến 34,2%.
 

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 17/10, Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) đã công bố kết luận sơ bộ về cuộc điều tra chống bán phá giá (AD) và chống trợ cấp (CVD) sản nhôm ép nhập khẩu từ Malaysia và Việt Nam.

Theo đó, ADC kết luận sơ bộ rằng các nhà sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam bán phá giá với biên độ từ 8,5% đến 34,2%, còn của Malaysia là từ -4,3% đến 14,5%.

Hiện ADC vẫn chưa có kết luận sơ bộ đối với điều tra chống trợ cấp.

Trước đó, ngày 27/6/2016, bên nguyên đơn là Công ty Capral Limited, một nhà sản xuất sản phẩm nhôm ép của Úc, đã gửi đơn kiện lên ADC đề nghị khởi xướng điều tra vụ việc này.

Ngày 16/8, ADC đã chính thức khởi xướng điều tra và tiến hành thẩm tra tại chỗ đối với doanh nghiệp bị đơn bắt buộc của Việt Nam vào cuối tháng 10/2016.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, thuế chống bán phá giá tạm thời, dưới dạng các khoản đặt cọc, sẽ được áp cho sản phẩm bị điều tra kể từ ngày 19/10/2016 nhằm đảm bảo ngăn chặn những thiệt hại đáng kể đối với ngành sản xuất trong nước của Australia, trong khi vụ việc điều tra vẫn đang tiếp tục được tiến hành cho đến khi ADC ban hành kết luận cuối cùng.

ADC dự kiến sẽ báo cáo với Bộ trưởng Bộ Công nghiệp đổi mới và Khoa học Australia về kết quả cuối cùng của vụ việc điều tra này trước ngày 18/1/2017. Bộ trưởng sẽ ra quyết định có áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp hay không, và biên độ áp thuế như thế nào, cơ quan quản lý của Việt Nam cho biết.

Nhật Duy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong