Hủy
Kinh Doanh

Ông Nguyễn Bá Thanh: 12-12 xử vụ án Dương Chí Dũng

Thứ Hai | 02/12/2013 15:56

Đại biểu Quốc hội, Trưởng Ban Nội chính trung ương đã cho biết ngày 12-12 tới sẽ xét xử vụ án Dương Chí Dũng.
 

Tại buổi tiếp xúc cử tri Đà Nẵng sáng nay 2-12, ông Nguyễn Bá Thanh - đại biểu Quốc hội, Trưởng Ban Nội chính trung ương đã cho biết ngày 12-12 tới sẽ xét xử vụ án Dương Chí Dũng.

Sáng 2-12, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng đã tham gia tiếp xúc cử tritại quận Hải Châu và Cẩm Lệ. Tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận Hải Châu, hai đại biểu Quốc hội NguyễnBá Thanh và Nguyễn Thị Kim Thúy đã nhận được hàng loạt phản ánh của cử tri về tình trạng thamnhũng, bức xúc về thực trạng đội ngũ cán bộ, công chức ngày một phì to ra nhưng hiện có một bộ phậnkhông nhỏ cán bộ công chức đến cơ quan chỉ để "ngồi chơi xơi nước."

Ngoài ra, đông đảo cử tri cũng mong muốn, cơ quan tố tụng cần sớm đưa các vụ ántham nhũng lớn ra xét xử để lấy lại lòng tin của nhân dân.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Nguyễn Bá Thanh cho biết: Vừa qua đã đưa chúng ta đãđưa ra xét xử một số vụ án lớn xảy ra tại Công ty cho thuê tài chính II thuộc Ngân hàng Nông nghiệpvà Phát triển nông thôn Việt Nam, Công ty cổ phần Vifon. Sắp tới đây sẽ đưa ra xét xử thêm các vụán tham nhũng nữa. Cụ thể ngày 12-12 sẽ đưa ra xét xử vụ án Dương Chí Dũng (nguyên cục trưởng Cụchàng hải Việt Nam), còn vụ án Bầu Kiên cũng đưa ra xét xử trước tết âm lịch.

Cũng theo ông Nguyễn Bá Thanh, việc cử tri nêu thực trạng một bộ phận cán bộ côngchức làm việc không hiệu quả, nhà nước nói tinh giảm biên chế nhưng thực tế biên chế vẫn ngày càngphình to ra là có thực. Ông Thanh cho biết, bây giờ nói bao nhiêu phần trăm công chức không làmviệc thì rất khó. Hiện việc đánh giá bộ phận cán bộ này đang được Bộ Nội vụ rà soát lại và có hướngxử lý cụ thể trong thời gian tới.

Nguồn Tuổi trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới