Hủy
Kinh Doanh

Ông Trần Hùng Huy tiếp tục giữ chức chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB

Thứ Ba | 21/05/2013 22:28

Trái với dự báo rằng ông Trần Mộng Hùng sẽ giữ vị trí cao nhất, con trai ông Hùng tiếp tục giữ chức chủ tịch nhiệm kỳ mới.
 
Theo thông tin từ Ngân hàng ACB, sau Đại hội đồng cổ đông ngày 26/4 với 11 thành viên HĐQT được bầu vào nhiệm kỳ 2013 - 2018, trong đó có 9 người đương nhiệm và 2 gương mặt mới là bà Đinh Thị Hoa (chủ tịch HĐQT công ty cổ phần phim Thiên Ngân) và ông Andrew Colin Vallis, giám đốc ngân hàng Standard Chartered Hong Kong.

HĐQT ngân hàng cũng đã tiến hành bầu các chức danh, theo đó ông Trần Hùng Huy tiếp tục giữ vị trí chủ tịch. Hai ghế phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2013 - 2018 được giao cho ông Nguyễn Thành Long và ông Andrew Colin Vallis.

Trước khi gia nhập ACB, ông Long từng công tác tại công ty vàn bạc đá quý Sài Gòn (SJC), ngân hàng Eximbank (làm chủ tịch trong 12 năm) và công ty chứng khoán Rồng Việt. Ngoài công việc tại ACB hiện nay, ông Long còn là chủ tịch HĐQT của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Long.

Ông Andrew Colin Vallis trong khi đó là đại diện của cổ đông Standard Chartered Hong Kong tại ACB.

Tại ĐHCĐ năm nay, cổ đông đã có ý kiến về vấn đề tuyển chọn nhân sự của ngân hàng. Một số bày tỏ e ngại khi ngân hàng để ông Trần Hùng Huy, một người còn rất trẻ tuổi, giữ vị trí chủ tịch HĐQT.

Tuy nhiên ông Julian Fong Loong Choon sau đó đã lên tiếng cho biết, vấn đề tuổi tác không giải thích cho sự thông minh. Ngoài ra, lý lịch của ông Huy cho thấy đã có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại ACB và ngân hàng khác, điều quan trọng cần chú ý là các thành phần trong HĐQT.

Tại ACB, cơ cấu HĐQT bao gồm nhiều thành phần có kinh nghiệm từ nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực ngân hàng cũng như hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp mà không chỉ chú trọng về mặt tuổi tác. Với tư cách là đại diện của cổ đông lớn tại ngân hàng, ông Julian Fong tin tưởng vào hiệu quả làm việc của HĐQT ngân hàng.

Một số ý kiến cũng e ngại việc HĐQT của ngân hàng có tới 3 người nhà ông Trần Mộng Hùng tham gia và khiến cho ngân hàng mang dáng dấp của mô hình gia đình trị.

Đại diện của HĐQT cũng khẳng định cơ cấu thành viên HĐQT bao gồm có các thành viên là người nước ngoài, có cả thành viên HĐQT độc lập, hơn nữa các quyết định đưa ra đều theo nguyên tắc biểu quyết đa số, nên cổ đông không nên lo ngại vấn đề gia đình trị. Thêm nữa, cơ cấu HĐQT của ACB là làm việc với lợi ích chung của cổ đông, không vì lợi ích của một hay một nhóm cổ đông nào.

Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO