Hủy
Kinh Doanh

Ông Trần Phương Bình bị đình chỉ Tổng giám đốc DongA Bank

Thứ Năm | 20/08/2015 18:01

NHNN vừa có quyết định đình chỉ ông Trần Phương Bình khỏi chức vụ Tổng Giám đốc DongABank và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân khỏi chức vụ Phó Tổng giám đốc.
 

Theo nguồn tin của TBKTSG, ngày 20/8, NHNN đã công bố Quyết định số 01/QĐ-BKSĐB-DAB đình chỉ chức danh Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank). Theo đó, ông Trần Phương Bình - Tổng Giám đốc, và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - Phó Tổng giám đốc, bị đình chỉ khỏi các chức vụ này.

Cùng với đó, ông Võ Hải Nam, Giám đốc Ban Quản lý rủi ro BIDV hội sở chính, được NHNN chỉ định chức vụ Tổng giám đốc DongA Bank thay thế ông Bình. Còn ông Phạm Thế Nguyên, Phó Giám đốc Chi nhánh Sở Giao dịch 2 BIDV, sẽ giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc thay bà Vân.

Cuối tuần trước, NHNN đã phát đi thông báo công bố kết luận thanh tra với Ngân hàng TMCP Đông Á và quyết định kiểm soát đặc biệt với ngân hàng này từ ngày 13/8/2015. Đồng thời cũng nêu rõ nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt của DongA Bank sẽ bị miễn nhiệm.

Kết quả thanh tra cho thấy từ năm 2012 trở về trước DongA Bank đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính của DongA Bank.

Theo đó, NHNN cũng sẽ miễn nhiệm đình chỉ nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt của DongA Bank và phối hợp chặt chẽ với cơ quan bảo vệ pháp luật, xử lý nghiêm minh các tập thể cá nhân vi phạm pháp luật gây thất thoát tài sản của nhà nước và nhân dân ở đây.

Cơ quan quản lý cũng sẽ cử những cán bộ có năng lực trình độ chuyên môn từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đảm nhiệm vị trí lãnh đạo chủ chốt của Ngân hàng Đông Á để thực hiện điều hành quản trị và kiểm soát đối với ngân hàng này.

Nhật Trường


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong