Hủy
Kinh Doanh

PVN xin không thoái toàn bộ vốn tại PVF và PVI

Thứ Hai | 09/07/2012 15:47

PVN đề xuất sẽ giữ lại 20% vốn tại PVF thay vì phải thoái hoàn toàn, do Tổng công ty đóng vai trò thu xếp vốn cho tập đoàn.
 
Thông tin này được ông Phùng Đình Thực, chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết trong buổi họp báo chiều nay (9/7).

Theo ông Thực, hiện tổng vốn đầu tư ngoài ngành của PVN khoảng 5.000 tỷ đồng. Tập đoàn đã hoàn thành đề án tái cấu trúc giai đoạn 2012 - 2015 trình Thủ tướng ngày 28/3/2012 và hiện nay đang tiếp thu ý kiến của các Bộ liên quan để Chính phủ phê duyệt làm cơ sở thực hiện.

Tuy nhiên, ông Thực cho hay, với việc thoái vốn tại Tổng công ty Bảo hiểm dầu khí Việt Nam ( PVI) và Tổng công ty tài chính dầu khí Việt Nam ( PVF) thì tập đoàn còn một số băn khoăn.

PVF đóng vai trò là đơn vị thu xếp vốn cho tập đoàn, trong khi PVI giúp tập đoàn bảo hiểm những rủi ro trong quá trình khai thác dầu khí nên nếu coi thoái vốn hoàn toàn thì sẽ gây khó khăn cho PVN.

Bởi vậy, ông Thực cho biết, PVN đang kiến nghị giữ lại 20% vốn tại PVF thay vì phải thoái 100% vốn tại công ty này. Còn với PVI, tập đoàn đề xuất vẫn nắm 18% vốn.

Theo quy định, những doanh nghiệp không có ngành nghề kinh doanh chính là tài chính, bất động sản thì đến 2015 phải thoái vốn khỏi lĩnh vực này, tuy nhiên trừ một số trường hợp đặc biệt mà Chính phủ cho phép. Hiện PVN đang báo cáo Chính phủ về vấn đề này, nếu Chính phủ  không đồng ý thì PVN sẽ thực hiện đúng theo lộ trình thoái hoàn toàn 100%, nếu đồng ý thì PVN vẫn giữ vốn tại PVF và PVI, ông Thực nói.
Nguồn: dữ liệu GAFIN
Nguồn: dữ liệu GAFIN

Nguồn DVT

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO