Hủy
Kinh Doanh

Sabeco bổ nhiệm hai lãnh đạo cấp cao người Việt vào Ban lãnh đạo

Minh Anh Thứ Năm | 20/09/2018 14:14

Sabeco vừa bổ nhiệm thêm hai người Việt vào Ban lãnh đạo sau khi đã có hàng loạt cán sự chủ chốt là người Thái
 

Nhân sự mới làm gì ở Sabeco?

Theo đó, ông Hoàng Đạo Hiệp được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Marketing Sabeco (Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn), và ông Nguyễn Hoàng Giang được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Satraco (Công ty TNHH MTV TM Bia Sài Gòn).

Ông Hoàng Đạo Hiệp (45 tuổi) sẽ trở thành Phó Tổng giám đốc phụ trách Marketing của Sabeco bắt đầu từ ngày 1.10. Ông Hiệp chịu trách nhiệm xây dựng, điều hành, thực thi các chiến lược marketing và truyền thông doanh nghiệp của Sabeco, đóng vai trò then chốt trong việc đưa công ty vươn xa hơn nữa trên thị trường quốc tế.

Trước khi gia nhập Sabeco, ông Hiệp là Giám đốc điều hành của Saatchi & Saatchi, một trong những công ty sáng tạo quảng cáo truyền thông toàn cầu tại thị trường Việt Nam.

Ông Hiệp cũng là Giám đốc Marketing Khu vực của tập đoàn Carlsberg, nơi ông chịu trách nhiệm điều hành các tập hợp thương hiệu bia & nước giải khát cũng như các chương trình phát triển của tập đoàn này tại thị trường Đông Nam Á.

Ông Nguyễn Hoàng Giang (52 tuổi) gia nhập Sabeco với trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistic và chuỗi cung ứng. Ông Giang chịu trách nhiệm điều hành Satraco theo định hướng phát triển của Sabeco, đặc biệt trong phát triển chuỗi cung ứng. Satraco hiện là công ty 100% vốn sở hữu của Sabeco đồng thời là nhà phân phối lớn nhất các sản phẩm bia Sài Gòn.

Trước khi được bổ nhiệm về Sabeco, ông Giang là Tổng Giám đốc tại Công ty Cổ phần Vinafco (Vinafco). Tại Vinafco, ông đã đưa doanh nghiệp từ cung ứng dịch vụ logistics nội địa vào top 3 công ty logistics lớn nhất Việt Nam. Trước đó, ông Giang cũng là Giám đốc Logistics Khu vực Đông Nam Á của IKEA Trading, Giám đốc Vận hành và Dịch vụ khách hàng của Toll Logistics.

Nhân sự người Thái vẫn áp đảo

Trước đó, trong Đại hội cổ đông hồi tháng 7, tỉ phú Thái đã đưa 3 nhân sự người Thái vào nắm giữ những vị trí chủ chốt tại Sabeco.

3 nhân sự là người nước ngoài bao gồm ông Koh Poh Tiong, giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Michael Chye Hin Fah, là thành viên Hội dồng Quản trị, và ông Pramoad Phornprapha giữ vị trí Thành viên Hội đồng Quản trị độc lập. Còn lại 4 nhân sự người Việt giữ vị trí Thành viên Hội đồng Độc lập. Ngoài thay đổi nhân sự, Sabeco cũng thay đổi một số ngành nghề của Công ty này.

Năm 2018 là năm đánh dấu dự thay đổi về cơ cấu cổ đông tại Sabeco khi Công ty TNHH Vietnam Beverage đã chính thức tham gia hoạt động quản trị, điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, theo tài liệu được gửi tới cổ đông trước kỳ họp, năm 2018, Sabeco đặt kế hoạch lãi sau thuế đạt 4.007 tỉ đồng, giảm 19% so với thực hiện năm 2017.

Theo lãnh đạo Sabeco, 2018 là một năm nhiều khó khăn trước áp lực cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các hãng bia. Thuế Tiêu thụ đặc biệt tiếp tục tăng thuế suất 5% từ ngày 1.1.2018.

Bên cạnh đó, giá cả nguyên vật liệu chính sản xuất bia tăng mạnh do ảnh hưởng mùa vụ và thời tiết xấu. Trong khi đó, công ty chưa phát triển sản phẩm ở phân khúc cao cấp để đáp ứng thị hiếu của nhóm dân số trẻ với thu nhập phát triển. Vì vậy, kỳ vọng về lợi nhuận sau thuế 2018 của Sabeco giảm 19% so với năm 2017.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong