Hủy
Kinh Doanh

Tập đoàn CapitaLand gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, khẳng định cam kết đô thị hóa Việt Nam

Thứ Ba | 28/03/2017 10:55

Kết quả kinh doanh của CapitaLand tại Việt Nam thuộc lĩnh vực dự án nhà ở năm 2016 rất tốt, với tổng số 1.480 căn hộ bán ra.
 

Trong hai cuộc gặp chính thức với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Kế Hoạch – Đầu Tư Nguyễn Chí Dũng vào ngày 27/3/2017, Chủ tịch và Tổng Giám Đốc điều hành Tập đoàn Lim Ming Yan chia sẻ kế hoạch đóng góp vào Việt Nam và khẳng định cam kết dài lâu về hành trình đô thị hóa Việt Nam, nhất là ở Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Tập đoàn CapitaLand khẳng định cam kết là nhà đầu tư lâu dài tại Việt Nam và trong suốt những năm qua Tập đoàn đã phát triển thêm danh mục sản phẩm bất động sản tại đây. 

Trong buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Lim Ming Yan đồng lòng tiếp tục cơ hội mới rất tốt đẹp vừa được Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tạo ra trong chuyến viếng thăm chính thức vào tuần qua. Chuyến viếng thăm của Thủ tướng Singapore đã giúp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ song phương và đầu tư giữa hai nước Việt Nam – Singapore. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc luôn chào đón những nhà đầu tư Singapore đến Việt Nam, đặc biệt Tập đoàn CapitaLand được Thủ tướng đánh giá cao vì quá trình gắn bó dài lâu và rất năng động của Tập đoàn trong hai thập kỷ qua trong lĩnh vực đô thị hóa. Thủ tướng khuyến khích thêm nhiều mô hình đầu tư đem lại giá trị cho người Việt Nam thông qua phát triển xanh, bền vững và hiện đại. 

Ông Lim Ming Yan, Chủ tịch và Tổng Giám Đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand cho biết: “Hiện nay, chúng ta có thể thấy rõ sự phát triển không ngừng, nhất là tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội. CapitaLand lên kế hoạch đầu tư thêm nhiều dự án tại Việt Nam, cho căn hộ nhà ở, có khả năng trong năm nay chúng tôi sẽ có thêm từ 2.000 đến 2.500 căn hộ nữa. Và chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực cao ốc văn phòng, lĩnh vực căn hộ dịch vụ và khu phức hợp lớn. Với hơn 9.000 căn hộ nhà ở và khoảng 4.600 căn hộ dịch vụ trải dài khắp Việt Nam, đây là thị trường trọng điểm của CapitaLand, sau Trung Quốc và Singapore”.  

Tap doan CapitaLand gap Thu tuong Nguyen Xuan Phuc, khang dinh cam ket do thi hoa Viet Nam
Phối cảnh dự án D1MENSION

Ông nói thêm: “CapitaLand đã có mặt ở Việt Nam hơn 22 năm qua. Chúng tôi hiện đang có 2,1 tỷ đô la Singapore tổng tài sản đầu tư tại Việt Nam, bao gồm 22 tòa nhà căn hộ dịch vụ, chín dự án nhà ở và một khu phức hợp thương mại cao cấp. CapitaLand tự định vị mình là một chủ đầu tư có đóng góp vào tiến trình đô thị hóa ở Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy Tp.Hồ Chí Minh là nơi rất tiềm năng để xây nên Raffles City. Đây là thương hiệu nổi tiếng của Tập đoàn, chỉ được xây tại trung tâm thành phố, có vị trí then chốt kết nối mọi ngã đường trọng điểm. Ngoài việc tập trung vào kinh doanh, CapitaLand còn cam kết đóng góp cho cộng đồng thông qua việc xây ba ngôi trường mang tên CapitaLand Hope tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ thêm cho các em học sinh thiếu may mắn môi trường học tập tốt hơn.”

Tap doan CapitaLand gap Thu tuong Nguyen Xuan Phuc, khang dinh cam ket do thi hoa Viet Nam
Dự án Vista Verde

Kết quả kinh doanh của CapitaLand tại Việt Nam thuộc lĩnh vực dự án nhà ở năm 2016 rất tốt, với tổng số 1.480 căn hộ bán ra với doanh thu khoảng 282 triệu đô la Singapore. Tổng số căn hộ tăng 12% và doanh thu tăng 25% so với năm 2015.

Dự án Vista Verde với 1.152 căn hộ đã được làm lễ Cất Nóc đúng hạn vào tháng 6/2016 và đã bán được hơn 90% tính đến cuối năm 2016. The Krista, dự án dành cho các gia đình trẻ cũng đã hoàn thành đúng hạn và bàn giao nhà cho người mua từ tháng 12/2016.

Vào tháng 9/2016, CapitaLand Việt Nam đã mua lại dự án nằm ở vị trí vàng Quận 1 – tp.HCM và sẽ xây lên tòa nhà có 302 căn hộ, thuộc hai tháp. Tháp thứ nhất, cao 17 tầng, sẽ là căn hộ nhà ở. Tháp thứ hai, cao 22 tầng, sẽ là căn hộ dịch vụ cho thuê Somerset.

Tap doan CapitaLand gap Thu tuong Nguyen Xuan Phuc, khang dinh cam ket do thi hoa Viet Nam
Đại biểu cắt băng khánh thành khai trương The Oxygen

Vừa qua vào ngày 25/3/2017, CapitaLand Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương khu phức hợp mua sắm The Oxygen. Đây là nơi các gia đình trẻ gặp gỡ và giải trí mua sắm trong khi con cái theo học các khóa kỹ năng trong môi trường an toàn và thoải mái. Trên tầng 3, Toong mở văn phòng làm việc chung (co-working space) với trên 1.000 m2.

Vào thứ Sáu tuần này, CapitaLand sẽ tổ chức một sự kiện đánh dấu bước phát triển mới, đó là lễ Cất Nóc hoàn thiện phần xây thô của dự án nhà ở cao cấp Seasons Avenue tại Hà Nội.

Tap doan CapitaLand gap Thu tuong Nguyen Xuan Phuc, khang dinh cam ket do thi hoa Viet Nam
Dự án Seasons Avenue

CapitaLand Việt Nam cũng cam kết cung cấp dịch vụ khách hàng với chuẩn mực cao. Công ty thiết lập bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng với đội ngũ tận tụy, chăm sóc cho từng khách hàng mua nhà.

Công ty con của CapitaLand là The Ascott Limited (Ascott) hoạt động trong lĩnh vực căn hộ dịch vụ cũng là công ty lớn nhất tại Việt Nam, chuyên về sỡ hữu và quản lý căn hộ dịch vụ. Tính đến cuối tháng 12 năm 2016, tổng giá trị vốn hóa của CapitaLand tại Việt Nam là 2,1 tỷ đô la Singapore, nâng Việt Nam là thị trường lớn thứ ba trong khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn CapitaLand, sau Singapore và Malaysia.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới