Hủy
Kinh Doanh

Thu hồi sản phẩm chứa dầu ăn bẩn của Đài Loan

Thứ Hai | 15/09/2014 20:31

Cục ATTP yêu cầu các Sở Y tế kiểm tra, rà soát về hai sản phẩm dầu ăn bẩn, khẩn trương thu hồi và báo cáo về Cục trước 16h hàng ngày.
 
Ngay trong ngày 15/9, sau khi nhận được thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu công ty TNHH Dịch vụ Thương Mại Cửu Hương (TPHCM) dừng lưu thông và thu hồi sản phẩm chứa dầu ăn bẩn của Đài Loan.

Thông báo từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội cho rằng, Công ty TNHH Dịch vụ Thương Mại Cửu Hương (Việt Nam) đã nhập khẩu từ Đài Loan hai loại sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghiệp Thực phẩm Wei Chuan, Đài Loan có chứa dầu ăn bẩn.

Đó là sản phẩm dưa chuột trộn thịt lợn đóng hộp (canned picked cucumber with pork) loại 170g, số lượng 240 thùng, ngày sản xuất 01/5/2014, hạn sử dụng: 01/5/2017; sản phẩm sốt thịt cay đóng hộp (canned minced meat with chilli) loại 150g, số luợng 240 thùng, ngày sản xuất 31/5/2014, hạn sử dụng: 31/5/2017.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục đã rà soát danh sách các sản phẩm dầu ăn và các sản phẩm từ dầu ăn của Đài Loan được công bố để nhập khẩu vào Việt Nam.

Hiện, Cục đã có công văn yêu cầu Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội và Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm của Đài Loan kiểm tra và tiếp tục cung cấp các thông tin liên quan.

Theo đó, “chỉ cần nhận được thông tin chúng tôi sẽ yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu dừng lưu thông và thu hồi các sản phẩm đó”, ông Trung nói.

Đối với Công ty TNHH Dịch vụ Thương Mại Cửu Hương, Cục ATTP yêu cầu Công ty dừng lưu thông, khẩn trương thu hồi các sản phẩm nêu trên và báo cáo kết quả về Cục trước ngày 20/9/2014.

Bên cạnh đó, ông Trung cũng yêu cầu các Sở Y tế chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát trên thị trường về hai sản phẩm nói trên, khẩn trương thu hồi và báo cáo về Cục trước 16h hàng ngày.

Trước đó, nhiều phương tiện thông tin truyền thông phản ánh, các sản phẩm dầu nhiễm bẩn từ Đài Loan đã được xuất sang 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Việt Nam, Mỹ, Pháp, Úc, Hồng Kong, Trung Quốc...

Nguồn Chinhphu.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới