Hủy
Kinh Doanh

Tiền đổ mạnh vào cổ phiếu vừa và nhỏ, Vn-Index tăng hơn 4 điểm

Thứ Ba | 20/05/2014 14:05

Thị trường rung lắc mạnh nhưng tâm lý nhà đầu tư vẫn vững vàng giúp thị trường tạm dừng phiên sáng trong sắc xanh dù có lúc giảm hơn 5 điểm.
 
Chốt phiên, chỉ số VN-Index dừng lại ở mức 537,52 điểm, tăng 4,48 điểm (0,84%). Tổng khối lượng giao dịch đạt 105,112 triệu đơn vị, trị giá 1.330,3 tỷ đồng. Toàn sàn có 155 mã tăng, 84 mã giảm và 61 mã đứng giá.

Cuối phiên giao dịch, nhiều cổ phiếu lớn như VNM, SSI, KDC, HAG, FPT, GAS… đã đồng loạt tăng giá và giúp nới rộng sắc xanh của chỉ số VN-Index. Trong đó, GAS bứt phá khi tăng tới 2.500 đồng lên 90.000 đồng/CP. SSI tăng 300 đồng lên 22.700 đồng/CP và khớp lệnh 3,35 triệu đơn vị. Trong khi đó, các cổ phiếu lớn khác như VIC, VCB, MSN, HPG… vẫn chìm trong sắc đỏ.

Tâm điểm của thị trường phiên hôm nay thuộc về nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Các cổ phiếu như FLC, HQC, AGR, BGM, CLG, DLG, VHG… đã tăng trần hàng loạt và có giao dịch rất mạnh. Cổ phiếu FLC khớp lệnh mạnh nhất sàn HOSE, đạt hơn 13,33 triệu đơn vị và vẫn còn dư mua giá trần lên tới 1,04 triệu đơn vị. Tương tự, HQC cũng khớp được 7,06 triệu đơn vị và dư mua trần hơn 200 nghìn đơn vị.

...................

Bước vào phiên giao dịch buổi chiều, hàng loạt mã được đẩy mạnh lên giá trần khiến thị trường sôi động.

PVX tiên phong tăng gần 10%, khớp hơn 12,5 triệu đơn vị dẫn đầu toàn sàn về khối lượng khớp lệnh. Theo sau FLC trong nhóm khớp trần, cận trần còn có FLC, HQC, DCS, AVF, GTT, VHG, IJC, DLG….

Ngoài ra, các mã trụ đỡ vốn hóa lớn như GAS, VNM và nhóm bluechips như IJC hoặc các mã ITA, HSG, OGC, KDC, CSM, PGD, AAA, HVG, DVP, PGS, PVG…. tăng điểm hỗ trợ tích cực thêm đối với tâm lý nhà đầu tư.

VN-Index tăng hơn 2,2 điểm, vượt 535 khớp hơn 76 triệu đơn vị. HNX-Index tăng 0,3 điểm, khớp gần 53 triệu đơn vị để giao dịch quanh mốc 73.

...............

Thị trường kết phiên sáng VN-Index tăng nhẹ 1,73 điểm. Khối lượng trên cả hai sàn đạt trên 100 triệu đơn vị, ứng hơn 1.021 tỷ đồng.

Tổng cộng có 314 mã đứng giá, 148 mã giảm và 144 mã tăng. Số lượng đứng giá vẫn chiếm ưu thế khi gần gấp 2 lần số lượng mã giảm/ mã tăng.

Các mã đang ảnh hưởng tích cực đến chỉ số có VNM, GAS trong khi ảnh hưởng tiêu cực là MSN, VIC, BVH, VCB, BID.

Nhóm đầu cơ thị giá thấp tiếp tục là tâm điểm trong phiên sáng thi giao dịch khá sôi động ở nhóm này. Lực cầu được đẩy mạnh khiến nhiều mã dư mua trần với khối lượng khá lớn.

Đáng chú ý tăng mạnh là nhóm Bất động sản thị giá thấp như FLC, PVX, HQC, SCR, …tăng mạnh. Các mã bluechips như HAG, SHB, SSI tạm thời đỏ nhẹ.

Khối ngoại giao dịch khá ở các mã như VND, OGC, PVS, NHS, PVT, PPC ….

HNX-Index kết phiên sáng ở mức tham chiếu và xanh nhẹ 0,12 điểm, nằm ở 72,76 điểm. Tổng thanh khoản trên sàn này đạt hơn 39 triệu đơn vị, ứng 295 tỷ đồng.

Hôm nay là ngày khá nhiều sự kiện nóng về kinh tế-chính trị-xã hội sẽ diễn ra.

Việc xét xử bầu Kiên được tiến hành trở lại và "nụ cười Bầu Kiên" trong phiên tòa lần trước cùng những kiến nghị về việc triệu tập thêm rất nhiều người ra tòa đã làm nóng dư luận. Sự việc bầu Kiên có còn ảnh hưởng lớn đến thị trường chứng khoán hay không?-Nhiều người bảo không bởi đã là sự việc cũ xảy ra hàng năm trời.-Nhiều người bảo có bởi kiến nghị triệu tập thêm nhiều nhân sự cấp cao tại các ngân hàng...

Hôm nay cũng là ngày khai mạc kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIII. Điều nhiều người chờ đợi nhất có lẽ là những thông tin liên quan đến tình hình Biển Đông. Trả lời trước thềm Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Quốc hội có chủ trương giải quyết tranh chấp trên Biển Đông một cách hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

..................

Các mã khớp lệnh sôi động ở những phút mở cửa là nhóm quen thuộc như VCG, PVS, SHB, SCR, SHS, KLS ... và hầu hết các mã này đều đang tạm thời mất mốc tham chiều. Hai mã xanh điểm có PGS và SD9.

VN-Index mở cửa tương tự giảm nhẹ trong ngày xét xử Bầu Kiên. Nhà đầu tư thường có tâm lý thận trọng đối với thông tin này và điều này là dễ hiểu.

Chỉ số VN-Index giảm nhẹ gần 2 điểm khi mở cửa, hay 0,27 %, khớp hơn 6,1 triệu đơn vị. Giao dịch ở những phút đầu mở cửa ở trạng thái thận trọng. Khớp lệnh chủ yếu ở quanh giá tham chiếu. Tuy nhiên, đến 9h30, lực cầu đang dần tăng trở lại và giúp sàn HOSE lấy lại sắc xanh.

GAS, DRC, KDC, HSG đang xanh điểm nhẹ. Các mã đỏ nhẹ khá nhiều như VIC, BVH, FPT, SSI, ITA, STB, EIB, MBB, HAG, VCB, HPG, CII, GMD, CSM…

Khớp lệnh dẫn đầu trên cả 2 sàn thuộc về FLC, HQC, GTT, PVX. Các mã này đang giao dịch khá sôi động khi đều có mức tăng khá.

Đặc biệt GTT đang tăng trần sau thông tin cổ phiểu này rơi diện cảnh báo từ ngày 26/5. VHG, SHN hay PTK cũng tiếp tục tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp.

Nguồn Công Lý, CafeF, NDH Money

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO