Hủy
Kinh Doanh

Tôn mạ màu Việt Nam vào Thái Lan có thể bị áp thuế 60%

Thứ Hai | 19/12/2016 08:54

Thái Lan có thể áp dụng thuế chống bán phá giá với các doanh nghiệp xuất khẩu tôn mạ màu của Việt Nam từ 4,51 - 60,26%.
 

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, ngày 8/12/2016, Cục Ngoại thương (DFT) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan đã gửi Bản dữ liệu trọng yếu kết luận điều tra trong khuôn khổ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn mạ màu nhập khẩu từ Việt Nam.

Trong bản dữ liệu trọng yếu, mức thuế dự kiến mà DFT có thể áp dụng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam là từ 4,51 - 60,26%.

Tuy nhiên, cơ quan này thông báo sẽ tạo cơ hội cho các bên liên quan gửi bản đệ trình nêu các ý kiến, lập luận dưới dạng văn bản tới DFT không muộn hơn 16 giờ 30 ngày 6/1/2017 giờ Bangkok.

Mặt khác, DFT cũng thông báo sẽ tổ chức phiên điều trần vào ngày 16/1/2017 tại văn phòng của cơ quan này nếu các bên liên quan có yêu cầu bằng văn bản gửi tới DFT.

Vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn mạ màu nhập khẩu từ Việt Nam được khởi xướng từ ngày 11/9/2015 sau khi cơ quan điều tra Thái Lan nhận được đơn yêu cầu điều tra của nguyên đơn là Công ty NSW Bluescope với biên độ phá giá bị cáo buộc là 89,58%.

Trong thông báo, sau khi xem xét đơn kiện, DFT sơ bộ thấy có dấu hiệu hàng hóa bị bán phá giá và gây thiệt hại cho ngành sản xuất nội địa đối với sản phẩm nói trên.

Nhật Duy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong