Hủy
Kinh Doanh

Tổng thống Liên bang Nga kết thúc chuyến thăm Việt Nam

Thứ Tư | 13/11/2013 00:51

Tối nay 12/11, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã rời Hà Nội, tiếp tục chuyến công du tới Hàn Quốc.
 
Trong thời gian thăm cấp Nhà nước tại Việt Nam, Tổng thống Vladimir Putin đã hội đàm với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Trong các cuộc tiếp xúc, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội và chính sách đối ngoại của mỗi nước; trao đổi ý kiến về các vấn đề quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế và khu vực hai bên cùng quan tâm.

Lãnh đạo hai nước đánh giá cao việc nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược toàn diện; cho rằng quan hệ chính trị Việt – Nga đang phát triển mạnh mẽ với độ tin cậy cao, thống nhất sẽ tiếp tục cơ chế trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao, mở rộng các kênh hợp tác theo đường Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, Bộ, ngành và các địa phương.

Hai bên nhấn mạnh ưu tiên phát triển hợp tác trong lĩnh vực năng lượng; khẳng định tiếp tục hợp tác trong các lĩnh vực như khai thác khoáng sản, giao thông, bao gồm cả hàng không dân dụng, đóng tàu, chế tạo máy, thông tin liên lạc và viễn thông.

Hai bên cho rằng cần tích cực thúc đẩy hợp tác giữa địa phương hai nước theo hướng thực chất, hiệu quả, trong đó nghiên cứu khả năng hợp tác đầu tư xây dựng khu công nghiệp nhẹ tại Vùng Viễn Đông, Liên bang Nga. Lãnh đạo hai nước cũng ghi nhận những đóng góp đáng kể của công dân Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Nga và những đóng góp của công dân Nga đang sinh sống và học tập tại Việt Nam trong việc giữ gìn và phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống, tương trợ và hợp tác toàn diện giữa hai nhà nước và nhân dân.

Trong chuyến thăm, Tổng thống Vladimir Putin đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng thống Putin cũng chứng kiến lễ ký một loạt văn kiện hợp tác quan trọng trên nhiều lĩnh vực, trong đó có Hiệp định liên Chính phủ về đào tạo công dân Việt Nam tại Liên bang Nga, Hiệp định liên Chính phủ về chuyển giao người bị kết án tù, Hiệp định liên Chính phủ về hợp tác quốc phòng và nhiều Thỏa thuận cấp Bộ, ngành và các hợp đồng kinh tế khác.

Tổng thống Vladimir Putin cũng đã tham dự triển lãm ảnh về quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Nga và dự lễ khai mạc Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam.

Nguồn Báo Tin Tức


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới