Hủy
Kinh Doanh

Trung Quốc tăng gấp 3 số tàu ngăn cản tàu cá Việt Nam

Thứ Năm | 10/07/2014 08:42

Trung Quốc đưa thêm tàu hải cảnh, tàu vận tải ra khu vực các tàu cá của ngư dân Việt Nam để ngăn cản các tàu cá của Việt Nam
 
Nếu những ngày trước phía Trung Quốc chỉ có hai tàu cùng các tàu cá vỏ sắt để quấy phá hoạt động đánh bắt thủy hải sản của ngư dân Việt Nam thì hôm qua có thêm hai tàu hải cảnh và hai tàu vận tải hỗ trợ. Tuy nhiên, tàu kiểm ngư của ta đã tiếp tục bám trụ tại ngư trường, đảm bảo an toàn cho tàu cá và ngư dân Việt Nam.

Theo Cục Kiểm ngư, ngoài thay đổi kể trên, tình hình tại khu vực quanh giàn khoan Hải Dương 981 phía Trung Quốc vẫn duy trì khoảng 103-110 tàu, với 40-42 tàu hải cảnh, 17-18 tàu vận tải, 16-18 tàu kéo, 26-28 tàu cá vỏ sắt và 4 tàu quân sự để bảo vệ giàn khoan trái phép này.

Trong khi đó, các tàu kiểm ngư của ta vẫn tiến hành tiếp cận ở khu vực cách giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 10-11 hải lý. Khi các tàu của ta tiếp cận để đấu tranh tuyên truyền thì các tàu của Trung Quốc đều tăng tốc độ, áp sát các tàu của ta ở khoảng cách 200-300m, không cho tàu của ta cơ động vào gần giàn khoan.

Nguồn Tuổi TrẻCập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới