Hủy
Kinh Doanh

Việt Nam có thể mở “đường bay dân sự” ra Trường Sa

Thứ Sáu | 13/02/2015 23:15

Cục Hàng không đã có một số báo cáo quan trọng gửi Bộ Giao thông Vận tải về đề án này.
 

Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, một trong những nội dung công việc mà cơ quan này sẽ thực hiện trong năm 2015 là đề án tổng thể về đầu tư kết cấu hạ tầng và hoàn thiện cơ sở pháp lý cho việc mở đường bay hàng không dân sự ra quần đảo Trường Sa.

Đây là một phần trong kế hoạch tổng thể về "xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, chiến lược, quy hoạch và các đề án khác" mà Bộ Giao thông Vận tải sẽ "tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai xây dựng" trong chương trình công tác quý 1/2015.

Đề án nói trên sẽ do Cục Hàng không Việt Nam trực tiếp xây dựng.

Cơ quan này cũng sẽ đồng thời phối hợp với Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không - Không quân xây dựng một bản "quy chế bay" trong khu vực sân bay Trường Sa.

Từ cuối năm 2013 đến nay, Cục Hàng không đã có một số báo cáo quan trọng gửi Bộ Giao thông Vận tải về đề án này, cũng như đã tiến hành một số hoạt động khảo sát khả năng đảm bảo bay dân dụng tại sân bay Trường Sa.

Cũng trong chương trình công tác quý 1/2015, Bộ Giao thông Vận tải cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc xây dựng đề án tái cơ cấu doanh nghiệp giai đoạn 2012 - 2020; đề án kết nối giao thông hai nước Việt - Lào, bao gồm cả đường cao tốc; đề án xây dựng cầu dân sinh quy mô nhỏ (2,5-5 tấn, rộng 2,4-4m)...

Bên cạnh đó, Bộ cũng sẽ dự thảo một số quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế, chính sách ưu tiên, khuyến khích phát triển vận tải hành khách công cộng; quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế, chính sách thu hút xã hội hóa đầu tư và khai thác bến xe ôtô khách.

Đồng thời, tiếp tục điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất; chiến lược phát triển giao thông vận tải đường sắt Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2050, quy hoạch phát triển đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn sau năm 2020; quy hoạch tổng thế kết nối mạng lưới giao thông vùng biên giới Việt Nam - Campuchia; quy hoạch sân bay Vinh thành cảng hàng không quốc tế, giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn sau năm 2030.

Nguồn VnEconomy

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO