Việt Nam trong top 10 nước nhận kiều hối nhiều nhất thế giới
Theo báo cáo mới công bố của Ngân hàng thế giới (World Bank), lượng kiều hối năm 2013 của các nước đang phát triển đạt 404 tỷ USD. Đứng đầu là Ấn Độ với 70 tỷ USD, tiếp đến là Trung Quốc với 60 tỷ USD. Việt Nam đứng thứ 9 với 11 tỷ USD.
Nguồn: WB.
Ngoài ra, công việc chuyển ngân ngày càng dễ dàng và thuận tiện hơn, với hệ thống ngân hàng hoàn thiện hơn, đặc biệt là với sự có mặt hàng loạt công ty chuyển ngân quốc tế tại Việt Nam như Western Union, MoneyGram.
Lượng kiều hối vào các nước đang phát triển năm 2014 dự báo tăng 7,8% đạt 436 tỷ USD, và lên 526 tỷ USD vào năm 2016.
Tổng kiều hối toàn cầu năm 2013 đạt 542 tỷ USD, và dự báo đạt 581 tỷ USD năm nay, 681 tỷ USD năm 2016.
Cũng theo báo cáo này, với nhiều nước đang phát triển, kiều hối đóng góp đáng kể vào nguốn ngoại hối, thậm chí vượt kim ngạch của các ngành xuất khẩu chủ chốt. Ví dụ, ở Nepal, kiều hối gần gấp đôi kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ. Còn ở Việt Nam, lượng kiều hối gần bằng kim ngạch xuất khẩu dầu là 12 tỷ USD.
Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.
Theo dõi Nhịp Cầu Đầu Tư
