Hủy
Kinh Doanh

Xóa tan nỗi lo “Mẹ ơi! Hè về”

Mai Hân Thứ Hai | 13/05/2019 08:00

Học và chơi là hai khái niệm mà bậc phụ huynh thường rất đau đầu trước khi đưa ra quyết định cho con mỗi dịp Hè.
 

Làm sao để con chơi nhưng không quên nhiệm vụ học tập, chơi nhưng vẫn khuyến khích trẻ phát triển toàn diện cũng như đạt được những tiến bộ rõ rệt. Phụ huynh có thể tham khảo những cách thức dưới đây để có thể giúp con có một mùa Hè ý nghĩa.

Cùng con thức dậy ở một nơi xa

Dưới áp lực học tập liên tục như hiện nay, khi mà vừa tan trường trẻ đã được phụ huynh chở đến các lớp học thêm, chỉ kịp ăn vội khi đang trên xe thì mùa Hè hay được gọi là học kỳ thứ 3 nên là dịp để trẻ được vận động và vui chơi. Mùa Hè luôn gợi đến những ký ức đẹp về gia đình, vì thế một chuyến đi dã ngoại về vùng quê là gợi ý thích hợp dành cho cả gia đình. Tranh thủ dịp này, phụ huynh có thể dạy con về thiên nhiên, con người và những kỹ năng tồn tại cơ bản, đồng thời có dịp để hiểu rõ cảm xúc của con hơn. Sau đó, để trẻ không quên kiến thức cơ bản, phụ huynh có thể lựa chọn những chương trình Hè vui nhộn và bổ ích. Hiện nay các chương trình tiếng Anh Hè vừa là nơi con có thể học đồng thời vận dụng những kỹ năng sống vào thực tế thông qua các hoạt động ngoại khoá sôi nổi như: vui học qua những bộ phim có ý nghĩa, hòa mình với thiên nhiên tại các nông trại, chia sẻ yêu thương với cộng đồng, thỏa sức sáng tạo theo cá tính riêng và tái tạo lại năng lượng trong các môn thể thao năng động. Điều này giúp trẻ có được khả năng tương tác và phối hợp tốt, tạo hứng khởi trong học tập. Sự kết hợp của thầy cô giáo, cha mẹ và các phương pháp giáo dục phù hợp chính là môi trường tốt nhất để nuôi dưỡng trí tuệ và tính cách cho bé.

Cho con học thêm các kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là yếu tố cần thiết dẫn đến sự thành công của trẻ trong thế kỷ 21. Ngày nay các kỹ năng mềm được tích hợp trong giáo trình học của một số tổ chức giáo dục tiên tiến để giúp trẻ áp dụng trực tiếp vào các dự án mà trẻ có thể lựa chọn để tham gia.  Theo Martin West thuộc trường Harvard Grad School, có một vài loại kỹ năng nhất định mà nhà tuyển dụng nào trong tương lai cũng cần tới như: xây dựng tính cách, kỹ năng xã hội và cảm xúc, phát triển nhận thức, tư duy phản biện…. Những kỹ năng mềm này sẽ được trẻ chuyển hoá nhanh nhất thông qua lộ trình học kết hợp với các hoạt động ngoại khóa vui nhộn . Vì thế, phụ huynh cân nhắc lựa chọn những nơi đào tạo Tiếng Anh với tư duy tân tiến, và đi tiên phong đưa các phương giảng dạy mới.

Nuôi dưỡng tinh thần học càng tốt, chơi càng vui trong con

Thêm ký ức mùa Hè, tâm hồn của trẻ sẽ phong phú và cởi mở hơn. Để cân bằng giữa việc học và chơi để trẻ vừa không quên kiến thức lại vừa được tái tạo năng lượng mới, phụ huynh có thể cho bé học thêm các môn năng khiếu, nghệ thuật, thể thao thay vì các bài học rập khuôn và nhàm chán. Bố mẹ hãy giúp trẻ rèn luyện được ý thức tự học, để các em tự ôn tập và học thêm các kiến thức có trong sách giáo khoa. Thay vào đó, bố mẹ nên cho các con học thêm các môn về thể thao để con có thể rèn luyện sức khỏe và giữ được tinh thần thoải mái. Trẻ sẽ phát triển toàn diện hơn khi được rèn luyện cả về mặt thể chất và tinh thần. Một số môn thể thao như chơi bóng rổ hay đi bơi để giúp bé cao hơn, học vẽ hoặc các lớp nghệ thuật để bé có thể nuôi dưỡng tâm hồn.

Xoa tan noi lo “Me oi! He ve”
 

Ngoài ra, phụ huynh có thể hướng dẫn con thực hiện những dự án vui chơi mà con đã ấp ủ muốn làm trong mùa Hè. Đây cũng là dịp để phụ huynh lắng nghe con để hiểu được tâm tư nguyện vọng của con, từ đó có thể lựa chọn các phương pháp giáo dục đề cao được giá trị của các con. Theo nhiều nghiên cứu khoa học với cách thức giáo dục này, việc học tập của trẻ em không còn cảm thấy quá nặng nề nữa mà thay vào đó trở thành một hoạt động có ý nghĩa hơn. Trẻ em sẽ nhìn nhận về vai trò và trách nhiệm của mình một cách nghiêm túc hơn, từ đó hiểu rõ được bản thân để trở nên thành công. Khi đã xác định được mục tiêu, trẻ sẽ dần  yêu thích và chuyển hóa thành kết quả học tập tốt.

Lựa chọn một chương trình học tiếng Anh khai phóng tiềm năng

Tổ chức giáo dục YOLA là nơi đào tạo Tiếng Anh với tư duy tân tiến, và là đơn vị đi tiên phong đưa các phương pháp giảng dạy mới trong chiến dịch Tiếng Anh mùa Hè Siêu năng lượng lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam. Các bé sẽ được trải nghiệm các giờ học kỹ năng, từng bước thực nhiều dự án khác nhau, tham gia đóng góp sáng kiến và hiện thực hóa những ý tưởng để tạo nên thay đổi tích cực cho cộng đồng xung quanh mình.

Xoa tan noi lo “Me oi! He ve”
 

Lộ trình học Hè siêu năng lượng tại YOLA được chia ra thành các giờ học tương ứng với các chủ đề khác nhau được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên hiểu rõ tâm lý và dày dặn kinh nghiệm. Số lượng giờ học tiếng Anh dao động từ 96 giờ học tới 100 giờ học, kèm theo đó là 14 giờ thực nghiệm và 10 giờ tham gia vào hoạt động dã ngoại và những diễn đàn tranh luận chưa từng có tại Việt Nam, nơi phụ huynh có thể theo dõi và tự hào về thành quả học thuật của con trẻ.

Với khoá học Hè này, YOLA sẽ mang đến trải nghiệm độc đáo chưa từng có, giúp học viên và các bạn nhỏ khơi gợi hứng thú học tập, phát triển tư duy sáng tạo và khai phá tiềm năng, đạt được những thay đổi đáng kể chỉ sau một mùa hè.

Đăng ký khóa học tiếng Anh hè trước ngày 31/05/2019 tại các trung tâm Anh ngữ YOLA trên toàn quốc, các bạn học viên được nhận ngay  học bổng trị giá 6.000.000 đồng. Ưu đãi này áp dụng cho Tiếng Anh trẻ em (4,5 tuổi – 6 tuổi), Tiếng Anh Tiểu Học (6,5 tuổi – 10 tuổi) và Tiếng Anh Thiếu Niên (10,5 tuổi – 14 tuổi). Xem thêm thông tin tại: https://yola.vn/summer

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO