Hủy
Kinh Doanh

Yêu cầu 5 ngân hàng giảm lãi suất cho vay ưu đãi về tối đa 8%/năm

Thứ Năm | 20/03/2014 10:31

NHNN vừa yêu cầu Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank, MHB giảm lãi suất cho vay phục vụ chăn nuôi, chế biến thịt lợn, gia cầm, cá tra và tôm.
 
Ngày 19/3/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản yêu cầu các ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công thương Việt Nam (VietinBank), Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Phát triển Nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB) giảm lãi suất cho vay phục vụ chăn nuôi, chế biến thịt lợn, gia cầm, cá tra và tôm về mức tối đa 8%/năm.

Công văn nêu rõ, hiện nay, mặt bằng lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam của các tổ chức tín dụng đối với 5 lĩnh vực ưu tiên tiếp tục giảm và tối đa ở mức 8%/năm theo quy định tại Thông tư số 08 của NHNN. Do đó, để tiếp tục triển khai có hiệu quả chính sách đối với chăn nuôi và thủy sản theo chỉ đạo của Thủ tướng, NHNN đề nghị 05 ngân hàng thương mại nhà nước nêu trên thực hiện cho vay mới đối với các đối tượng được hưởng chính sách bao gồm các hộ gia đình, trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp phát triển sản xuất chăn nuôi, giết mổ để cấp đông, chế biến thịt lợn, thịt gia cầm, nuôi và chế biến cá tra, tôm xuất khẩu) với lãi suất tối đa 8%/năm theo đúng quy định.

Các ngân hàng nêu trên cần triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chính sách cho vay phục vụ chăn nuôi, chế biến thịt lợn, gia cầm, cá tra và tôm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và NHNN. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, đề nghị phản ánh kịp thời về NHNN để xem xét và giải quyết.

Nguồn Dân Việt/SBV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới