Hủy
Multimedia

Dịch mọi ngôn ngữ bằng máy cầm tay

Minh Đức Thứ Tư | 10/10/2018 17:57

Hình dáng nhỏ gọn và khả năng phiên dịch rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trên giới,với thời gian nhanh chóng, âm thanh trả về với giọng chuẩn từng quốc gia.

Robot Nhật có khả năng xây dựng

Những con số đáng báo động về rác thải nhựa


Thông thường để có thể hiểu được người khác nói bằng ngôn ngữ khác, các bạn có thể cài đặt ứng dụng hỗ trợ trên thiết bị di động thông minh của mình.

Tuy nhiên, điểm dễ nhận thấy từ các ứng dụng này đó chính là chúng đa có khá nhiều hạn chế như làm giảm tuổi thọ pin của thiết bị, trả về các kết quả không chính xác hay các kết quả hiển thị bằng chữ trên màn hình và các bạn cần phải sử dụng mắt để đọc chứ không như trên các thiết bị máy thông dịch, tất cả mọi thứ đều khác và dường như các ứng dụng này là không khả thi.

Dịch máy đa ngôn ngữ giải quyết nhiệm vụ dịch giữa nhiều ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích. Máy có thể dùng một kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả để cải thiện chất lượng dịch tự do đa ngôn ngữ theo trình tự.

Các thí nghiệm của về bốn ngôn ngữ cho thấy việc sử dụng một mô hình chú ý nhắm mục tiêu cụ thể sẽ mang lại lợi ích nhất quán về chất lượng bản dịch cho tất cả các hướng dịch có thể, so với mô hình trong đó tất cả các thông số được chia sẻ.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật