Hủy
Phong Cách Sống

Một bữa ăn tại nhà hàng ngon nhất thế giới

Thứ Năm | 21/08/2014 16:38

Một bữa gồm 24 món ăn lần lượt đưa ra bàn, có đầy đủ món khai vị, món chính và món tráng miệng. Giá một bữa như vậy tại Noma vào khoảng 280 đô-la, tương đương 5,9 triệu đồng.
 

NomaẢnh: Gizmodo

Noma, một nhà hàng vỏn vẹn có 12 chỗ tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch, được thế giới phong tặng danh hiệu nhà hàng ngon nhất thế giới hồi cuối tháng 4 năm 2014. Đây lần thứ 5 Noma nhận được giải thưởng cao quý nhất của ẩm thực cao cấp toàn cầu.

Trang web đặt chỗ của nhà hàng Noma ghi rõ "Hãy đặt chỗ ngay mới mong đến lượt mình! Nếu đặt chỗ đầu tháng Năm này thì tháng Tám mới được ăn trưa hay ăn tối. Còn nếu đặt chỗ đầu tháng Sáu thì vui lòng chịu khó chờ đến tháng Chín!"

Noma nổi tiếng với các món ăn sử dụng nguyên liệu được khai thác từ khu rừng và bờ biển gần nhà hàng - đó có thể là cánh hoa rừng, nhím biển, kiến, đến châu chấu.

Mỗi món ăn tại Noma được chế biến tinh vi và trình bày tỉ mẩn. Mỗi bữa ăn 24 món có giá khoảng 280 đô-la/người, chưa bao gồm tiền rượu khoảng 185 USD. Vậy một bữa ăn tại nhà hàng ngon nhất thế giới có gì?

Món đầu tiên: Canh thảo mộc dâu tươi

Món đầu tiên: Canh thảo mộc dâu tươi
Ảnh: Gizmodo

Món thứ hai: Tôm rồng (tươi sống)

Món thứ hai: Tôm rồng (tươi sống)

Món thứ ba: Bánh hoa tươi

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món thứ tư: Đậu Hà Lan và hoa cúc

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món thứ năm: Trứng cút xông khói trên cỏ

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món thứ sáu: Bò Đan Mạch sốt tartar với cần tây và kiến đen

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món thứ bảy: Nhím biển nấu hạt dẻ

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món thứ tám: Bắp cải caramel nấu với cánh hoa hồng và rau xanh

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món thứ chín: Gan cá tuyết cạo

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món thứ mười: Ngô bao tử rang với kiến và sò điệp

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món thứ mười một: Bánh rán mặn Đan Mạch với rau đắng và châu chấu

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món thứ mười hai: Hành nướng

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món thứ mười ba: Mực Đan Mạch với nước sốt nho đen

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món thứ mười bốn: Canh rong biển nấu trứng cá bơn với việt quất và anh đào

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món thứ mười lăm: Bí đỏ nấu trứng cá tầm Hà Lan

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món thứ mười sáu: Rễ rau diếp rang nấu với rau dại hấp, tưới nước sốt cỏ rau ngựa chanh

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món thứ mười bảy: Khoai tây nấu với cánh hồng và lòng đỏ trứng

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món thứ mười tám: Xương tủy nướng

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món thứ mười chín: Bí ướp muối

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món tráng miệng đầu tiên: Hoa hồng đại đóa trên kem fraiche (một loại kem truyền thống của Pháp, có vị chua nhẹ và không gắt), dùng với nước sốt táo

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món tráng miệng thứ hai: Quả mâm xôi với kem lúa mạch đen

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món tráng miệng thứ ba: Socola phủ nấm lên men

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món tráng miệng thứ tư: Trứng và anh đào ướp

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Món tráng miệng thứ năm: Thịt lợn phủ socola và dâu

Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Nguồn GAFIN/DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới