Hủy
Phong Cách Sống

Báo Mỹ xem Mù Cang Chải là điểm đến hàng đầu trong năm 2020

Trang Lê Thứ Hai | 06/01/2020 21:02

Vào mùa Lễ hội, Mù Cang Chải thu hút số lượng khách du lịch kỷ lục với lễ hội dù lượn mùa thu...
 

Nằm sâu trong các thung lũng được bồi đắp bởi sông Hồng, một loạt các ngôi làng trên núi đầy màu sắc được bao quanh bởi những cánh đồng ruộng bậc thang cao chót vót. Các cánh đồng đẹp như tranh là thành quả của hoạt động canh tác nông nghiệp, những ngọn núi nhấp nhô được phủ đầy những bậc thang màu ngọc lục bảo, CNBC miêu tả.

Nhiều thế kỷ trước, tổ tiên của các dân tộc vùng cao phía Bắc của Việt Nam đã tạo ra nơi này, với một vẻ đẹp sâu sắc và nên thơ, để sinh tồn.

 

Lúa ở Việt Nam chỉ có thể phát triển mạnh trong điều kiện ngập nước, vì vậy vùng đồng bằng sông Cửu Long là nơi lý tưởng nhất. Để trồng lúa trong điều kiện thẳng đứng, các bộ lạc trên đồi đã tạo ra một hệ thống bậc thang để kiểm soát dòng nước chảy xuống. 

Tổng cộng, ruộng bậc thang bao phủ hơn 2.200 ha đất ở Mù Cang Chải, trong đó 500 ha được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chỉ định là di sản quốc gia.

Vùng đất đó có ba ngôi làng: La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình là những địa điểm không thể bỏ qua cho bất kỳ du khách nào trong khu vực. 

 

Đi bộ đường dài, đạp xe và chụp ảnh là 3 hoạt động thú vị nhất ở Mù Cang Chải, trải nghiệm cuộc sống của người dân các dân tộc thiểu số

Hàng năm, vào mùa Lễ hội, Mù Cang Chải thu hút số lượng khách du lịch kỷ lục với lễ hội dù lượn mùa thu, lễ hội giúp Mù Cang Chải nổi lên một điểm đến mới cho du lịch mạo hiểm. Các hoạt động phổ biến khác bao gồm vượt qua đèo Khau Pha, khám phá thác Mơ, thác Pu Nhu. Hầu hết du khách đi du lịch đi đến Mù Cang Chải thì đi bằng tàu hỏa, xe buýt, phương tiện giao thông cá nhân...

Nhiều người nói rằng, Mù Cang Chải mùa nào cũng đẹp, vì ruộng bậc đẹp quanh năm.

Mùa xuân, màu lúa xanh tràn trề sinh khí từ những cây con trên mặt nước. Vào tháng hè ấm áp, ruộng bậc thang vẫn trải một màu xanh rực rỡ khắp vùng.

Vào mùa thu (mùa thu hoạch), ruộng bậc thang biến thành biển vàng. Và cuối mùa đông, những ao nước lung linh treo lơ lửng dọc sườn núi, lặng lẽ chờ một vụ mùa mới sang.

Cùng với sự gia tăng số lượng du lịch đến Việt Nam nói chung, ước tính Mù Cang Chải đã nhận được 90.000 lượt khách trong năm 2018 so với chỉ 20.000 trong năm 2015.

Do đó, chính quyền địa phương đang tìm cách bảo vệ dân tộc địa phương, đồng thời nâng cao nhận thức về môi trường và du lịch sinh thái.

Nguồn CNBC


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới