Hủy
Bảo vệ - Bảo tồn

4 ly cà phê ở Ý giá 3 triệu đồng

Thứ Năm | 22/08/2013 11:11

Venice tiếp tục xây dựng hình ảnh "thành phố chặt chém" với hóa đơn 100,8 Euro (tương đương 3 triệu đồng) cho 4 ly cà phê.
 

Một nhóm du khách Italy từ thành Rome tới tham quanVenice tận mắt chứng kiến mức giá kinh hoàng mà khách du lịch nước ngoài phải chi trả khi đến đây.Thậm chí họ cũng bị chính đồng hương của mình "bắt chẹt" và phải cắn răng thanh toán hóa đơn 100,8Euro (tương đương 3 triệu VND) cho 4 ly cà phê tại một cửa hàng ở quảng trường St Mark.

Quá bất bình trước sự việc, nhóm du khách đã chụp vàđăng tải hình ảnh hóa đơn lên mạng xã hội facebook. Ngay lập tức tấm hình nhận được sự quan tâm lớntừ cộng đồng mạng và nảy ra các cuộc tranh luận về tình trạng "hét giá" thường xảy ra ởItaly.

Khi thanh toán hóa đơn, các mức giá được nêu cụ thểnhư sau: 6 Euro cho mỗi cốc cà phê và các vị rượu thêm tổng cộng 38,8 Euro và kinh ngạc nhất là 42Euro cho việc ngồi nghe 5 nhạc công biểu diễn trong quán.

2108-bill-sp-1377086553.jpg

Hìnhảnh hóa đơn chi tiết.

Mặc cho mức giá "cắt cổ" quá bất hợp lý, quản lý nhàhàng Massimo Milanese từ chối xin lỗi khách và khăng khăng rằng nhà hàng đã quy định rõ ràng mứcgiá này. "Chúng tôi đã đề giá để mọi người cùng thấy, sự thật rõ ràng là thế. Khách hàng hoàn toàncó quyền lựa chọn sẽ đứng uống cà phê cạnh quán bar hay ngồi ngoài quảng trường công cộng", ông nàytrả lời tờ Telegraph. "Quán được mở từ năm 1750, cửa tiệm của chúng tôi là một trong nhữngđiểm lịch sử ở Venice. Richard Wagner và nhiều người nổi tiếng khác từng đến quán. Nó xứng đáng làmột phần lịch sử của thành phố".

Ông chủ một nhãn hàng địa phương thuộc Hiệp hội cácdoanh nghiệp nhỏ cho biết việc du khách thường phải trả mức cao hơn cho các loại dịch vụ ở nhữngcửa hàng nằm trên quảng trường St Mark đã có từ lâu: "Nếu những vị khách đến từ Rome vào uống càphê thêm rượu mùi ở một quán cách quảng trường 100m thôi, sẽ có mức giá phải chăng hơn nhiều". Ôngnày cũng cho biết đã quá mệt mỏi với việc thường xuyên phải đứng ra giải thích phàn nàn của dukhách về giá cả quá cao tại Venice.

"Du khách trông đợi mức giá thế nào khi muốn ngồitrong những quán đẳng cấp hàng đầu, chất lượng đồ uống và dịch vụ thượng hạng, được chiêm ngưỡngcảnh quan tuyệt đẹp xung quanh, thưởng thức nhạc sống ?", vị quan chức này tỏ ra bất bình khi dukhách đều chỉ muốn trả mức giá bình dân cho các dịch vụ sang trọng ở thành phố.

cafe1-1377143083.jpg

Mộtquán cafe phục vụ nhạc sống trên Quảng trường StMark, Venice. Ảnh: Mai Liên.

Đây là vụ phàn nàn mới nhất của khách du lịch khi đếnItaly. Hồi tháng 5 vừa qua, một nhóm du khách Anh cũng rất bức xúc khi phải trả 64 Euro (tươngđương 1.800.000 VND) cho 4 que kem ốc quế.

Nguồn Vnexpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong