Hủy
Phong Cách Sống

Công thức thành công

Sơn Hồ Thứ Hai | 08/01/2018 11:38

Cuốn sách là sự kết hợp từ những kiến thức, kinh nghiệm mà Don tích lũy được cộng thêm sự tiếp thu, học hỏi những bí quyết của Napoleon Hill.
 

Don M. Green là Giám đốc điều hành của Quỹ Napoleon Hill. Công việc của ông là diễn thuyết về kinh nghiệm cá nhân trong lĩnh vực lãnh đạo và các phương pháp đã được minh chứng để áp dụng triết lý thành công của Napoleon Hill vào kinh doanh. Cuốn sách “Công thức thành công” (Saigon Books và NXB Thế giới) được ra đời là sự kết hợp từ những kiến thức, kinh nghiệm mà Don tích lũy được cộng thêm sự tiếp thu, học hỏi những bí quyết của Napoleon Hill.

Tác giả Don M. Green tốt nghiệp ngành Kế toán và thương mại của Trường Đại học East Tennessee, sau đó tiếp tục theo học cao học về ngân hàng tại Trường Stonier ở Rutgers. Với năng khiếu bẩm sinh và những nỗ lực không ngừng nghỉ, từ vị trí thấp nhất của ngành ngân hàng, Don đã thăng tiến, trở thành chủ tịch và giám đốc điều hành ngân hàng suốt gần 20 năm, từ khi còn rất trẻ - 41 tuổi.

Cong thuc thanh cong
 

Ông nổi tiếng nhờ những đóng góp đa dạng cho cộng đồng và năng lực trợ giúp trong kinh doanh. Ngoài ra ông còn tham gia nhiều lĩnh vực, từ các tổ chức giáo dục, bệnh viện cho đến tổ chức từ thiện, tổ chức dịch vụ cộng đồng và các hội đồng trọng tài kinh tế. Ngày nay, ông là CEO của Quỹ Napolenon Hill trên toàn thế giới, truyền cảm hứng và kiến tạo nên một thế hệ các doanh nhân và những người thành đạt mới.

Ngay từ chương mở đầu cũng là tựa đề của cuốn sách - “Công thức thành công”, Don M. Green đã lập tức phân tích những công thức để thành công một cách rất chi tiết, độc đáo và logic bằng những giải đáp cho các vấn đề như: Làm sao để không lãng phí năng lực trí óc tiềm tàng của bản thân? Làm sao để kiểm soát được suy nghĩ của mình? Làm sao để xây dựng được niềm tin từ bên trong bạn?... Một loạt những câu hỏi tưởng như rất bình thường nhưng thực tế lại là những chướng ngại vật đang cản bước chúng ta đi đến thành công.

Sau chương mở đầu, 16 chương sách còn lại được xem như là các vấn đề và yếu tố cốt yếu làm nên thành công, được tác giả diễn giải một cách tỉ mỉ và súc tích. Có thể kể đến: Vận rủi và thất bại; Mục đích và niềm tin; Sách; Khát vọng và kỷ luật; Mục tiêu; Học hỏi từ người khác; Người cố vấn…, Đặc biệt, Don M. Green đã vận dụng những bí quyết làm nên thành công được khẳng định qua thời gian của Napoleon Hill - tác giả cuốn sách kinh điển “Think and Grow Rich” (Nghĩ giàu và làm giàu), vào các chương sách của mình, được khai triển một cách khéo léo, giúp bạn đọc dễ dàng lĩnh hội.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới