Hủy
Phong Cách Sống

Du lịch "ăn theo" bối cảnh phim

Chủ Nhật | 12/01/2020 07:28

Nguồn ảnh: tintucvietnam

Làm du lịch "ăn theo" phim ngày càng chiếm tỉ trọng lớn trong ngành “công nghiệp không khói”.
 

Trong tuần qua, hastag #caycodon tiếp tục trở thành hastag phổ biến trên mạng xã hội. Giới trẻ thi nhau tìm đến địa điểm này để check in chụp ảnh lưu niệm. Nguyên nhân bởi bộ phim Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ đã có nhiều cảnh quay đẹp tại các địa danh ở Huế. Các địa danh trong phim ngay lập tức cũng  trở thành các từ khóa tìm kiếm gây sốt.

Một con số thống kê cho thấy, 5% lượng du khách trên thế giới được gợi cảm hứng từ các bộ phim. Thực tế từ thế giới cũng như ngay tại Việt Nam, nhiều bối cảnh phim đẹp lung linh đã khiến cho lượng khách đổ về tham quan du lịch ngày một đông, điều này đã làm tăng trưởng nóng doanh thu cho ngành du lịch của địa phương…. 

"Cây cô đơn" 40 năm tuổi ở làng Hà Cảng, Quảng Phú, Quảng Điền ở Huế sau bộ phim Mắt biếc giờ đã hết cô đơn. Hàng ngày, địa danh này đón hàng trăm lượt du khách về đây check in kể từ sau bộ phim được công chiếu

Trước đó, bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh cũng gây xôn xao dư luận khi đạt doanh thu khủng gần 80 tỷ đồng cũng của đạo diễn Victor Vũ, khiến cho Phú Yên được biết đến nhiều hơn. Tốc độ tăng trưởng ngành du lịch Phú Yên ước tăng thêm khoảng 20% kể từ sau khi phim được công chiếu.

Trên thế giới, du lịch "ăn theo" bối cảnh phim cũng được họ khai thác triệt để. Chúa tể những chiếc nhẫn đã giúp New Zealand đón thêm khoảng 80.000 lượt khách tham quan mỗi năm. Hay các cảnh quay đình đám trong Harry Porter, Sherlock Holmes đã từng giúp nước Anh hút  thêm khoảng 3 triệu khách nước ngoài mỗi năm. Tại đây, các nhà tiếp thị đã ráo riết khai thác cái gọi là "ngành du lịch điện ảnh" và họ đã kiếm bộn nhờ việc quảng bá hình ảnh qua những bộ phim có doanh thu tỷ USD.

Cách đây không lâu là Kong: Đảo đầu lâu. Ngay sau khi công chiếu cũng đã có hàng loạt tour du lịch "ăn theo" phim. Phim trường Kong nằm trong Khu du lịch Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An, bỗng trở thành điểm check in thu hút hàng ngàn khán giả trong và ngoài nước.  Nay phim trường này đã được tháo dỡ, khán giả tìm đến với địa danh này vì bộ phim trên màn ảnh cũng không còn nhiều. 

Hàng loạt tour du lịch ăn theo phim thực tế cũng chỉ mang lại lợi ích ngắn hạn. Rõ ràng, không có gì ăn theo mà "bền" nếu không có những hoạch định, chiến lược thực sự và mọi thứ vẫn nằm ở thế bị động.

Nguồn VTV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong