Hủy
Phong Cách Sống

Gấu Pooh bị cấm vì “bán khỏa thân” và “giới tính không rõ ràng"

Thứ Bảy | 22/11/2014 14:33

Winnie the Pooh đã bị cấm tại một sân chơi ở thị trấn nhỏ Tuszyn, Ba Lan, bởi hội đồng địa phương cho rằng gấu Pooh không thích hợp với trẻ em.
 
Gấu Pooh bị cấm vì
Gấu Pooh bị cấm vì "thiếu quần." (Nguồn: dailytelegraph)

Chú gấu Winnie the Pooh đã bị cấm tại một sân chơi ở thị trấn nhỏ Tuszyn, Ba Lan, bởi các ủy viên hội đồng địa phương tại đây cho rằng gấu Pooh không thích hợp với trẻ em vì không mặc đầy đủ quần áo và có “giới tính không rõ ràng.”

Một đoạn băng ghi lại cuộc họp hội đồng bị rò rỉ cho thấy một nữ ủy viên phát biểu rằng: “Bất kỳ ai biết tới Winnie the Pooh cũng biết rằng nó không có giới tính.”

Ủy viên hội đồng này kiên quyết rằng những đồng nghiệp của bà nên biết về nguồn gốc của gấu Pooh “lưỡng tính” và người đã sáng tạo ra Pooh, A. A. Milne.

“Thưa các vị, tôi muốn nói một chút về tác giả của Pooh,” bà phát biểu. “Khi tác giả tròn 60 tuổi, ông ta đã cắt bỏ bộ phận sinh dục của Pooh bởi những vấn đề về nhận dạng của ông ta.”

Ủy viên hội đồng Ryszard Cichy thì so sánh Winnie the Pooh với một chú gấu Ba Lan rất được ưa thích có tên là Misio Uszatek. Ông cho rằng Misio là lựa chọn tốt hơn Pooh, vì mặc đầy đủ quần áo.

“Nhìn vào hai chú gấu, ta thấy một chú mặc đầy đủ quần áo trong khi chú còn lại chỉ mặc áo. Pooh bán khỏa thân, vì thế nó không phù hợp với trẻ em.”

Nhưng một cuộc khảo sát người dân địa phương do chương trình tin tức Ba Lan TTV thực hiện đã cho thấy không phải ai cũng coi quần áo của Pooh là một vấn đề.

“Các quan chức thật lố bịch khi lãng phí thời gian vì những việc như vậy,” một người phụ nữ chia sẻ.

Một người khác lại so sánh “trí tuệ thấp kém” của Pooh với các ủy viên hội đồng: “Winnie the Pooh là một con gấu có trí tuệ thấp kém, và thật không may, những người lo lắng về vấn đề của gấu Pooh cũng vậy.”

Khi tìm hiểu câu trả lời từ nữ ủy viên giấu tên, một nhà báo Ba Lan đã bị nữ ủy viên này cho là quá “thích tranh cãi” và “không hiểu gì cả,” sau đó đóng sập cửa trước mặt nhà báo.

Nhân vật mang tên Noddy của Enid Blyton cũng bị cấm: (Nguồn: dailytelegraph)
Nhân vật mang tên Noddy của Enid Blyton cũng bị cấm: (Nguồn: dailytelegraph)

Tuy nhiên, Pooh không phải là nạn nhân duy nhất. Nhân vật mang tên Noddy của Enid Blyton, “Dick and Fanny” của The Faraway Tree và chú lợn Peppa của đài ABC cũng đều đã bị chỉ trích hoặc cấm đoán vì nhiều lý do khác nhau liên quan tới giới tính hoặc chính trị.

Đối với gấu Pooh, số phận của chú tại Ba Lan hiện vẫn nằm trong tay các ủy viên hội đồng - những người quá mải mê giữ gìn đạo đức giới tính của thị trấn nhỏ nơi mình ở mà quên mất một điều quan trọng: Trẻ em đâu có quan tâm tới điều đó

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới