Hủy
Phong Cách Sống

Giàu có phá hoại cuộc sống của bạn như thế nào?

Chủ Nhật | 16/08/2015 19:44

Giàu sang là giấc mơ của bất cứ ai trên thế giới song điều này không hẳn đồng nghĩa với hạnh phúc và niềm vui, theo The Richest.
 

1. Căng thẳng trong các mối quan hệ cá nhân

Giau co pha hoai cuoc song cua ban nhu the nao?
 

Tiền bạc có thể dẫn đến những tranh cãi và rốt cuộc gây chia rẽ ngay cả những mối quan hệ bền chặt nhất. Cuộc tranh cãi có thể về cách tiêu tiền hoặc sẽ giúp ai trong gia đình hay giúp người bạn nào.

Tất nhiên những bất đồng trên sẽ không mất đi ngay cả khi mối quan hệ của bạn kết thúc. Những cuộc tranh luận về tiền nong sẽ làm phát sinh nhiều vấn đề đến nỗi bạn tự hỏi liệu tình hình có khi nào sẽ tốt hơn nếu ngay từ lúc đầu bạn đã không giàu có.

2. Bạo lực

Giau co pha hoai cuoc song cua ban nhu the nao?
 

Cuộc đấu tranh giữa "có" và "không có" rất thực tế và thường dẫn đến nhiều trường hợp bạo lực như cướp bóc. Một vài sự cố kiểu như vậy có thể là ngẫu nhiên, bởi rõ ràng người tốt đôi khi vẫn gặp điều không may. Nhưng cũng có trường hợp các thành viên trong gia đình và bạn bè vẫn tìm cách làm tổn hại đến người giàu chỉ vì mục đích muốn có tiền.

Hãy nhớ rằng những người nổi tiếng và vận động viên chuyên nghiệp không thuê vệ sĩ hộ tống họ ra vào các địa điểm công cộng chỉ để tỏ ra cái vẻ quan trọng, mà họ làm như vậy bởi vì cần được bảo vệ.

3. Các khoản thuế phải nộp

Giau co pha hoai cuoc song cua ban nhu the nao?
 

Một trong những lời khuyên đầu tiên dành cho các cá nhân trúng sổ xố giải đặc biệt là họ nên liên hệ ngay với một chuyên gia quản lý tiền để được thông báo về các khoản thuế sẽ phải trả sau khi trúng giải và trở nên giàu có.

Luôn là như vậy, cho dù tiền kiếm được từ một công việc sinh lợi hay nhờ trúng sổ xố thì bạn vẫn phải có trách nhiệm nộp các khoản thuế theo quy định. Nếu không tự chuẩn bị trước, bạn sẽ bị bất ngờ khi biết được số tiền phải bỏ ra.

Khá nhiều trường hợp người nổi tiếng đang giàu bỗng rơi vào cảnh bần hàn hoặc thậm chí phải đi tù vì không thể thanh toán hết tiền thuế.

4. Thiếu sự riêng tư

Giau co pha hoai cuoc song cua ban nhu the nao?
 

Cuộc sống của người giàu có thể rất xa hoa với những chuyến du lịch khắp nơi cùng các khoản chi tiêu phù phiếm. Bạn có thể chọn cách chia sẻ lối sống hào nhoáng đó với thế giới thông qua các mạng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Instagram.

Nếu vậy, hãy chuẩn bị tinh thần bởi những thông tin đó sẽ được đăng tải và lan truyền rộng rãi trong cộng đồng mạng, nhất là khi bạn là người giàu lên nhờ trúng số độc đắc.

Sự riêng tư đóng vai trò nhất định trong việc giải thích tại sao những người trúng số độc đắc nên tham khảo ý kiến của các luật sư hoặc thậm chí nên nhận giải thưởng dưới bí danh của mình hay thông qua một quỹ tín thác mà không công bố họ tên thật.

5. Tiền không mua được hạnh phúc

Giau co pha hoai cuoc song cua ban nhu the nao?
 

Có hàng nghìn lý do giải thích việc nhiều người giàu bỗng dưng không còn một xu dính túi, và mỗi cá nhân liên quan lại có một kịch bản khác nhau. Một số trường hợp có thể được giải thích thông qua câu châm ngôn đã có từ lâu là tiền bạc không thể mua được hạnh phúc.

Lịch sử đã cho thấy, những người đang đau khổ bỗng dưng giàu có thường có xu hướng tìm kiếm niềm vu và sự bình yên bằng cách chi những khoản tiền lớn để mua sắm biệt thự, xe hơi hào nhoáng và những món đồ đắt tiền khác.

Những món tài sản đó có thể dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh khác nếu như các khoản chi tiêu vượt ra ngoài tầm kiểm soát đến nỗi người đó không còn chút tiền nào để lại.

6. Đối mặt với mưu đồ bất lương

Giau co pha hoai cuoc song cua ban nhu the nao?
 

Khi đã trở nên giàu có, một trong những điều đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng đối mặt chính là trò gian lận và mưu đồ ngoài xã hội.

Đó không chỉ đơn thuần là trò lừa đảo qua thư điện tử mà là những người có đầu óc kinh doanh và thậm chí cả người quen biết có thể sẽ lợi dụng sự giàu có và tham vọng muốn có nhiều tiền hơn của bạn. Nhiều vận động viên chuyên nghiệp nổi tiếng từng giàu có nhưng rồi lại phá sản trong chớp mắt bởi những thương vụ xấu.

7. Cảm giác tội lỗi

Giau co pha hoai cuoc song cua ban nhu the nao?
 

Điều kỳ lạ là bạn bỗng trở nên quen thuộc với cái được gọi là "những chuyến đi đầy cảm giác tội lỗi" lấy cảm hứng từ bạn bè, cha mẹ và các thành viên khác trong gia đình.

Những thú vui này sẽ tăng lên một khi bạn trở nên giàu có. Một số người lại ấp ủ mong muốn cải thiện cuộc sống của tất cả những người mà họ biết, nhưng đây rõ ràng là nhiệm vụ bất khả thi, trừ khi họ có một nguồn của cải vô tận.

Cảm giác buồn bã và tội lỗi có thể khiến họ tiêu nhiều đến mức họ chỉ còn lại rất ít hoặc không còn gì cả cho bản thân.

8. Đối mặt với sự oán giận

Giau co pha hoai cuoc song cua ban nhu the nao?
 

Tiền bạc có thể là mầm mống gây ra nỗi oán giận ngay cả giữa những người bạn thân thiết nhất. Ai đó chắc chắn sẽ cảm thấy cay đắng khi thấy rằng mình không được giàu có như bạn. Những cảm xúc kiểu như vậy có thể tích tụ lên đến đỉnh điểm và khiến cho tình bạn trở nên căng thẳng hoặc thậm chí bị đổ vỡ.

Trong một thế giới hoàn hảo, người ta sẽ hy vọng rằng những người gần gũi nhất với mình nhất sẽ rất vui khi biết rằng mình đã trở nên giàu có và đang sống một cuộc sống mà mình mơ ước. Tiếc thay, thế giới như vậy không hề tồn tại. Và bạn có thể chắc rằng việc trở nên giàu có nhiều khả năng sẽ khiến mất đi bạn bè.

9. Sự buồn chán

Giau co pha hoai cuoc song cua ban nhu the nao?
 

Mọi người kiểm soát sự giàu có của mình theo những cách khác nhau. Một số bổ nhào ngay vào những dự án kinh doanh và vì thế mà bận rộn suốt cả ngày. Trong khi đó, những người khác lại chọn cách nghỉ hưu sớm. Chính trong thời gian hưu trí này, họ nhận ra rằng giàu có không phải là tất cả và họ ước ao giá như có thật nhiều việc để làm cho qua ngày.

Bởi lẽ, trong thời gian đó, bạn bè và những người quen của họ đều đang bận rộn với cuộc sống lao động và các vấn đề cá nhân. Do vậy, khoảng thời gian rảnh rỗi của những người giàu nghỉ hưu sớm nhiều khi chỉ có thể được lấp đầy bằng các hoạt động gây nguy hại đến sức khỏe.

10. Nghiện ngập

Giau co pha hoai cuoc song cua ban nhu the nao?
 

Hãy truy cập vào Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác mà bạn đang sử dụng và tra cứu hai cụm từ "xổ số" và "nghiện ngập". Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm điều này trong thời gian rảnh rỗi bởi rất có thể bạn sẽ bị cuốn vào việc đọc những thông tin về các vấn đề này.

Có rất nhiều lý do giải thích việc một số người giàu lại tìm đến những chất độc hại như ma túy và/hoặc rượu. Một số bị ảnh hưởng bởi cảm giác lo âu và bệnh trầm cảm; trong khi đó, những người khác dễ bị rơi vào con đường nghiện ngập bởi vì họ không có việc gì khác để làm. Tiền bạc cộng thêm nghiện ngập chính là con đường ngắn nhất hủy hoại cuộc sống của bạn.

Nhật Trường

Nguồn The Richest


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới