Hủy
Phong Cách Sống

Hơn 90% người xem sẽ không nhận ra ý nghĩa sâu sắc trong 13 bức ảnh này

Minh Anh Thứ Tư | 03/06/2020 16:14

Ảnh: Alex Nabaum

Bạn phải sử dụng ít nhất 10 giây mới nhận ra được tác giả muốn truyền tải điều gì trong những bức tranh dưới đây.
 

Ông Alex Nabaum là một họa sĩ vẽ tranh minh họa nổi tiếng người Mỹ, là cha của 4 đứa con, sự sáng tạo của ông không hề thua kém những người trẻ tuổi. “Thiên mã trên không” là một bức tranh biếm họa mang một ý nghĩa sâu sắc, từng được đăng trên các tạp chí nổi tiếng như Tờ thời báo Hoa Kỳ, Kênh National Geographic cùng các tạp chí và các chương trình truyền hình khác. Phong cách nghệ thuật độc đáo của ông khác hẳn các tác phẩm của các họa sĩ khác, người xem thật sự cảm nhận được những hàm nghĩa ẩn ý bên trong, khiến họ đi từ hờ hững đến quan tâm.

1. Một xã hội nhiều bạo lực gia đình, thế nhưng bởi những áp lực trong cuộc sống đôi khi họ không thể nói ra hay chia sẻ nỗi đau ấy với bất kỳ ai mà chọn cách âm thầm chịu đựng.

 

2. Hình ảnh mở rộng của thương hiệu Ngân hàng De Lage Landen - Hà Lan, biểu thị Ngân hàng để lại gánh nặng nợ rất lớn cho mỗi cá nhân.

 

3. Đối với những tranh luận xung quanh việc trẻ sơ sinh uống sữa bò, hãy xem kỹ, còn có một hình ảnh ẩn giấu bên trong.

 

4. Đối với ô nhiễm công nghiệp, đã xảy ra sự phản đối quyết liệt.

 

5. Trong thực tế, đồ ăn chay cũng có thể khiến con người trở nên hùng mạnh.

 

6. Vô sinh đem lại những nỗi khổ và buồn đau cho phụ nữ, con chim được đặt khéo léo ở giữa khá phù hợp với chủ đề này.

 

7. Hình ảnh một địa danh của thành phố Seattle thay thế bằng một cây gậy đứt đoạn. Nó biểu trưng cho sự thất bại trong việc mời đăng cai thế vận hội Olympic năm 2012.

 

8. Đồ án được thiết kế vì một chuyên gia tư vấn đặc biệt cho những người nghiện ma túy và những người thụ hình đã phục hồi chức năng của mình.

 

9. Các chất carbon dioxide chuyển hóa thành các chất hữu ích với công nghệ năng lượng, nhằm tăng cường bảo vệ môi trường.

 

10. Khi sử dụng mạng, nhiều lúc bạn đã dễ dàng đồng ý với các quy định khác nhau nhưng lại không hề nhận ra những hậu quả nghiêm trọng có thể mang lại.

 

11. Các tổ chức tội phạm quốc tế tiến hành các hành vi mua bán nội tạng một cách tự do và tràn lan.

 

12. Trên biển Ấn Độ Dương, vì số lượng hải tặc Somali đã tăng lên rất nhiều. Kết quả số lượng cá ngừ, cá kiếm cũng tăng theo... do không ai dám đi đánh bắt cá tiếp.

 

13. Đôi khi lên mạng, họ biến thành một người khác.

 

Các sáng tác đều có ý tưởng đặc biệt của nó mà chỉ có tác giả mới biết được ý nghĩa sâu xa của đứa con tinh thần do mình tạo ra. Tuy nhiên, chỉ cần phác thảo một số đường nét cơ bản kết hợp cùng màu sắc, người họa sĩ đã kể cho chúng ta những câu chuyện kích thích trí tưởng tượng của tư duy vô cùng phong phú.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Sách hay

Công Nghệ

CEO