Hủy
Phong Cách Sống

Đại lễ Vesak: Lễ thắp nến cầu nguyện hòa bình thế giới

Thứ Bảy | 10/05/2014 22:26

Sau khi tiến hành các nghi lễ tâm linh, 5.000 ngọn nến đã được thắp sáng khiến quảng trường điện Tam Thế trở nên lung linh, huyền ảo.
 

Tối 10/5, các đức Tăng thống, lãnh đạo Phật giáo thế giới, lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chư tôn đức cùng hàng chục nghìn tăng ni, tín đồ Phật tử và khách du lịch đã tham dự lễ thắp nến cầu nguyện hòa bình thế giới tại quảng trường điện Tam Thế, chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình.

Sau khi tiến hành các nghi lễ tâm linh, 5.000 ngọn nến đã được thắp sáng khiến quảng trường điệnTam Thế trở nên lung linh, huyền ảo.

Tất cả chư tôn đức, tín đồ Phật tử cùng nhau phát tâm cầu nguyện chư Phật, Bồ Tát, Long Thần, HộPháp gia hộ cho sự thành tựu các mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc; nguyện chung tay góp sứccùng cộng đồng Phật giáo phát huy tư tưởng, giáo lý của đức Phật trong sự nghiệp hoằng dương chínhpháp, lợi lạc quần sinh và bảo vệ hòa bình cho nhân loại.

Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2014 diễn ra từ ngày 7 đến 11/5 tại Chùa Bái Đính, với sự thamdự của 1.500 đại biểu đến từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ và gần 10 nghìn tín đồ, Phật tử trong cảnước cùng đông đảo khách du lịch.

Đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak, tỉnh Ninh Bình coi đây là một dịp thuận lợi để quảng bá hình ảnh đấtnước, con người Việt Nam nói chung, mảnh đất Cố đô Hoa Lư nghìn năm lịch sử nói riêng; đồng thờitranh thủ sự ủng hộ của bạn bè trong nước và quốc tế cho Quần thể Danh thắng Tràng An đang đệ trìnhTổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thế giới trongthời gian tới./.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong