Hủy
Phong Cách Sống

Những loại bia ngoại 'dính nhãn' nguy hiểm

Thứ Năm | 29/05/2014 12:38

Một số nhãn bia phổ biến như Budweiser hay Corona cũng xuất hiện trong danh sách này vì chúng được cảnh báo chứa các thành phần độc hại.
 

Trong khi các loại thực phẩm và đồ uống không có cồn bị kiểm soát thành phần nghiêm ngặt và đượcyêu cầu chú thích đầy đủ trên bao bì thì dường như các đồ uống có cồn lại đứng ngoài "vòng pháplý".

Thực tế chứng minh, cũng rất ít người quan tâm tới thành phần bia, bởi các loại bia đều chohương vị tương đồng. Bia cũng có thể chứa các thành phần độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Một số thành phần độc hại thường được tìm thấy trong bia là: sirongô bị biến đổi gen, siro ngô cao Fructuse (đường), bàng quang cá, bột ngọt, đường biến đổi gen,màu nhuộm nền tảng côn trùng...

Những nhãn hiệu bia dưới đây đã từng được phát giác là chứa nhiềuthành phần hóa học nguy hiểm, và bạn nên loại bỏ chúng ra khỏi danh sách đồ uống của mình.

1.Newcastle Brown Ale

Bia Newcastle được phát hiện có chứa màu caramel được tổng hợp từammonia là chất gây ung thư. Mặc dù cồn cũng kaf một chất gây ung thư nhưng uống ở mức điều độ cóthể làm giảm mức độ phát triển bênh.

Tuy nhiên, cồn kết hợp với một chất gây ung thứ khác sẽ có tácdụng ngược lại, và bạn có nguy cơ mắc ung thư cao gấp nhiều lần bình thường nếu sử dụng đồ uống cósự kết hợp này.

2. Budweiser

Budweiser là một trong những loại bia nổi tiếng nhất của Mỹ. Tuyvây, Budweiser đã từng bị phát giác là chứa chất biến đổi gen (GMO) từ ngô.

Trong năm 2007, hãngbia này cũng đã bị phát hiện dùng gạo biến đổi gen trong sản xuất.

3. Corona Extra
Dòng bia nhẹ Corona Extra cũng chứa chất làm ngọt tổng hợp có thành phần biến đổi gen và một chấtgây tranh cãi có tên Propylene Glycol có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

4. Miller Lite

Loại bia rất nổi tiếng có chứa cả ngô biến đổi gen và chất làm ngọt siro ngô biến đổi gen.

5. Michelob Ultra

Dù ít phổ biến hơn nhưng bia Michelob cũng đã được phát hiện chứa một chất làm ngọt có thành phầnbiến đổi gen (GMO).

6. Pabst Blue Ribbon

Pabst Blue Ribbon cũng chứa GMO ngô và siro ngô biến đổi gen.

Để đảm bảo cho sức khỏe của bạn, hãy chọn các loại bia nguyênliệu hữu cơ 100% hoặc các loại bia làm từ các thành phần biến đổi gen tự nhiên.

Nguồn DepPlus/MASK


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong