Hủy
Sách hay

Bộ sách Hidden Pictures: Bộ sạc năng lượng tinh thần

Mai Lâm Thứ Ba | 10/05/2022 11:09

Điểm thú vị nhất của Hidden Pictureslà có thể giúp cả trẻ nhỏ lẫn người lớn lấp đầy tâm trí bằng “vitamin hạnh phúc”.
 

Bộ sách tranh Hidden Pictures giúp độc giả tiếp cận từ vựng tiếng Anh bằng phương pháp học tương tác qua hình vẽ. Vốn từ vựng được thể hiện dưới dạng trò chơi, đảm bảo bạn có thể vừa thư giãn tô màu, vừa dung nạp kiến thức tiếng Anh đơn giản, hiệu quả. 

Tô màu, tìm hình trong tranh - một cách thư giãn hiệu quả

Bộ sách tranh minh họa Hidden Pictures(Zenbooks, NXB Đà Nẵng) trình bày nội dung song ngữ Anh - Việt giúp các bạn độc giả vừa đọc giải trí, vừa rèn luyện ngoại ngữ. Bộ sách gợi mở những câu chuyện vui nhộn, hình vẽ minh họa sống động về cuộc sống muôn loài: Hoa văn về côn trùng, gấu trượt tuyết, hải cẩu trên bờ biển, bảo tàng mỹ thuật của mèo, trò chuyện cùng cây cối… Tất cả được thể hiện qua các tập sách mới, gồm: 101 trái tim, 101 bàn chải, 101 trái chuối, 101 chiếc tất. 

Điểm thú vị nhất của Hidden Pictures là có thể giúp cả trẻ nhỏ lẫn người lớn lấp đầy tâm trí bằng “vitamin hạnh phúc”. 

Với trẻ nhỏ, việc tô màu đã được chứng minh bởi cả khoa học lẫn thực tế về những lợi ích quan trọng như là, phát triển vận động tinh, cải thiện việc viết tay; kích thích trí sáng tạo và sự phối hợp màu sắc, học được tính kiên trì và tập trung trong thời gian nhất định, giúp não bộ thư giãn… và đặc biệt tăng sự kết nối giữa bố mẹ và con, khi cả nhà cùng dành thời gian tương tác, kể nhau nghe những câu chuyện thú vị qua những trang sách. 

Còn với người lớn, khi 101 deadline bủa vây, có bao giờ chúng ta quên mất phép màu của những hoạt động thư giãn nhẹ nhàng chưa? Bộ sáchHidden Picturescó thể được mệnh danh là “cẩm nang tư duy cảm xúc kích thích não bộ”. 

Càng lật sách, ta càng không khỏi ngạc nhiên khi mọi căng thẳng, lo âu dường như được lấp đầy bởi các mảnh ghép cảm xúc vui nhộn. Với 4 tập sách nhỏ, bạn có thể mang sách ra ngoài quán cà phê, hoặc tranh thủ khoảng thời gian trống sau giờ làm hoặc giờ ra chơi sau buổi học… để vừa tô màu, vừa học từ mới mỗi ngày. 

Tạo cảm hứng tự học tiếng Anh

Đa phần, nhiều người lầm tưởng sách tranh minh họa chỉ dành cho trẻ em, nhưng không đúng. Hiện nay, mọi lĩnh vực đều có những ấn phẩm, sách thiết kế minh họa phục vụ khả năng tiếp cận thông tin dựa trên hình ảnh của độc giả. Khi bắt đầu học tiếng Anh, việc lựa chọn những cuốn sách tranh minh họa đẹp mắt là ý tưởng hấp dẫn bởi lẽ ngôn từ trong sách được trình bày cô đọng, dễ đọc, dễ hiểu và dễ tiếp cận với ngôn ngữ mới. 

Hidden Pictures được Zenbooks Việt hóa độc quyền từ Nhà xuất bản Highlight (Mỹ). Bộ sách được xây dựng dựa trên thế giới quan xung quanh, mỗi câu chuyện trong sách được thiết kế với các chủ đề đa dạng: Gia đình, giao thông, thiên nhiên, đồ vật…. 

Trong đó, vốn từ vựng bằng tiếng Anh được khéo léo lồng ghép giúp độc giả làm đầy kiến thức tiếng Anh bằng phương pháp học tập qua hình ảnh hiện đại, đơn giản, hiệu quả mà không quá nặng tính học thuật, khô khan.

Về nội dung sách, phần diễn dịch tiếng Việt không sát từng từ mà chuyển ý linh hoạt, phù hợp với văn phong tiếng Việt, độc giả sẽ thẩm thấu từ vựng một cách tự nhiên, không quá gượng ép, không cần quá chăm chỉ ngồi vào bàn học ôn luyện. Chỉ cần 15 - 30 phút mỗi ngày, thực hành tô màu, đọc sách… cũng là cách để bạn biến nỗi buồn thành năng lượng tích cực, xây dựng thói quen tự học tiếng Anh hiệu quả hơn. 

Đôi khi, bạn sẽ được khám phá những hình ảnh hấp dẫn, độ khó tăng dần. Hiệu ứng thị giác sinh động từ tô màu, đọc sách… sẽ giúp não bộ nhớ lâu từ vựng bằng hình ảnh, đường nét, sắc màu và bạn sẽ háo hức trong suốt quá trình học tập. 

Cuối mỗi phần học từ vựng, bạn sẽ phiêu lưu vào thế giới của những câu đố vui, đậm chất “trò chơi truy tìm kho báu” và phần thưởng là dung nạp thêm 1500+ từ vựng, kích thích não ghi nhớ lâu.

Qua những hình vẽ minh họa sống động, Hidden Picturessẽ kích thích sự tò mò, một chút ngây thơ trong tâm hồn của mỗi độc giả để bạn thêm yêu thế giới xung quanh. Ngoài ra, bộ sách thêm nguồn tư liệu học tập tiếng Anh phong phú, hấp dẫn, cũng như hình thành thói quen tự học tiếng Anh. 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong