Hủy
Phong Cách Sống

Sinh viên Việt Nam đầu tiên giành học bổng ASEAN của Đại học Monash

Thứ Tư | 10/12/2025 18:23

 
 
Học bổng này sẽ hỗ trợ tài chính toàn diện cho sinh viên Hồng Hạnh khi theo học Chương trình Cử nhân Khoa học Dược hệ Nâng cao năm học 2026.

Đại học Monash (Úc), trường Top 50 thế giới vừa chào đón Trương Thị Hồng Hạnh từ TP.HCM, sinh viên Việt Nam đầu tiên nhận học bổng toàn phần Vice-Chancellor’s ASEAN Awards, chương trình hỗ trợ sinh viên ưu tú đến từ các quốc gia ASEAN học tập tại Monash.

Học bổng Vice-Chancellor’s ASEAN Awards, với tổng trị giá 2,5 triệu AUD ~ 43,7 tỉ VND, được triển khai nhằm hỗ trợ tài chính cho những sinh viên ưu tú bậc đại học trong khu vực ASEAN.

Trương Thị Hồng Hạnh, đại diện đến từ Việt Nam đã xuất sắc giành suất học bổng toàn phần, bắt đầu hành trình học tập tại Monash vào năm 2026. Hồng Hạnh chia sẻ: “Đại dịch COVID-19 đã khơi dậy trong em mong muốn đóng góp cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển vaccine trong tương lai. Em đã tìm hiểu rất nhiều trường đại học ở Úc và ngành Dược với thứ hạng rất cao của Monash đã chinh phục em. Em cảm thấy rất biết ơn vì nhờ chương trình học bổng này, em có thể tiến gần hơn đến với công việc mình mơ ước.”

Hiệu trưởng Đại học Monash cho biết câu chuyện của Hồng Hạnh chính là lý do Monash luôn nỗ lực mang đến một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế dễ tiếp cận hơn cho các quốc gia trong khu vực.

Monash từ lâu đã theo đuổi chiến lược gắn kết sâu rộng với châu Á, trường cũng luôn giữ vai trò tiên phong trong các hoạt động trao đổi học thuật, hợp tác đối tác và tuyển sinh tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới