Hủy
Phong Cách Sống

24 triệu đô cho viên kim cương xanh lớn nhất thế giới

Thứ Sáu | 16/05/2014 07:41

Nhà đấu giá Christie's tại Geneva, Thụy Sĩ bán thành công viên kim cương The Blue với giá 23,9 triệu đô la trong phiên đấu giá vừa qua.
 
Viên kim cương The Blue. Ảnh: Christie's,  2014.
Viên kim cương The Blue. Ảnh: Christie's, 2014.

The Blue, viên kim cương xanh hình quả lê có trọng lượng 13,22 carat đã được bán cho hãng kinh doanh nữ trang Harry Winston của Mỹ. Hãng này dự định đổi tên của The Blue thành Winston Blue.

Trước khi tham gia đấu giá, Winston Blue được định giá từ 21 đến 25 triệu đô la. Theo nhà đấu giá Christie's, viên Winston Blue có mức độ xanh sặc sỡ đặc biệt, vốn là mức xếp hạng cao nhất đối với các viên kim cương sắc màu. Đồng thời, Winston Blue cũng lập kỷ lục về mức giá 2 triệu USD/cara đối với kim cương xanh.

Khép lại phiên đấu giá trang sức, nhà Christie's thu về doanh thu kỷ lục 154,2 triệu đô la, vượt kỷ lục đấu giá trước đó của nhà Sotheby's - 141,5 triệu đô la trong một đêm, bao gồm viên kim cương vàng Graff Vivid Yellow nặng 100,09 cara có giá 16,3 triệu USD.

Lần đấu giá này, Christie's bán thành công một số món trang sức khác, trong đó có chiếc trâm kim cương của Cartier chế tác năm 1912, được bán với giá 17,5 triệu USD, cao gấp 660% so với mức giá lần đầu tiên nó được bán ở Christie's năm 1991. Thêm vào đó, một viên kim cương khác với màu sắc và độ tinh khiết loại D (loại hoàn hảo nhất), trọng lượng 75,97 cara, cũng được bán với giá gần 14,5 triệu USD.

Năm ngoái, viên kim cương màu vàng cam "The Orange" cũng được bán với giá kỷ lục - 35,5 triệu đô la. Đến tháng 11 cùng năm, nhà đấu giá Sotheby's tại Geneva còn lập kỷ lục hoành tráng hơn khi bán viên kim cương hồng "Pink Star" với giá 83 triệu đô la - cao hơn 23 triệu đô la so với giá ước tính trước đó.

Sự phổ biến của những viên kim cương sắc màu đang ngày càng gia tăng. Những viên kim cương màu sắc được cho là quý hiếm hơn những viên kim cương trắng và có mức giá/cara cao hơn cả những viên đá không tỳ vết và tinh khiết nhất.

Nguồn GAFIN, CNBC/ DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới