Hủy
Phong Cách Sống

Chai Macallan đắt nhất thế giới

Thứ Ba | 06/05/2014 11:15

Sotheby’s công bố đã bán được chai Macallan với giá 4,9 triệu HKD (khoảng 13,3 tỷ đồng) tại Hồng Kông, đặt kỷ lục chai whisky single malt đắt nhất từng được đấu giá.
 

Chai “M” Decanter Macallan 6 lít của Lalique đã vượt mức dự đoán4 triệu đô la Hồng Kông và vượt qua kỷ lục trước đó của Sotheby’s là mức460.000 USD ở New York năm 2010.

Lợi nhuận thu được từ việc đấu giá chai Macalllan này đượcchuyển tới các quỹ từ thiện Hồng Kông. Tính ra nó đã giúp tăng tổng số tiền đấugiá rượu 18/1 lên 29,4 triệu HKD, với 99,7% các lô đã bán hết.

Chỉ có 4 chai Imperiale “M” Decanters từng được sản xuất bởi lò rượu Macallan danhtiếng, theo thông cáo của Sotheby’s.

Một trong 4 chai Imperiale "M" Decanter 6 lít của Macallan từng được sản xuất
Một trong 4 chai Imperiale "M" Decanter 6 lít của Macallan từng được sản xuất

Macallan là loại whisky thuần khiết (single malt). Lò rượuMacallan thuộc vùng Speyside, nơi thường được biết đến là “cái rốn của rượu whisky”. Các loại rượu xuất xứ từ đây thường có vị mượt do ủ trong thùng gỗ sherry.

Khi quyết định thử Macallan, bạn nên uốngnguyên, hay chí ít là đừng pha loãng với nước hoặc đá.

Rót một lượng nhỏvào ly, ngửi hương rượu rồi thong thả đoán đặc tính rượu. Nhấp một ngụm nhỏ, thưởng thức hương và vị rượu lừng danh thế giới từ một thế kỷ qua. Đến đây nếu muốn, bạn có thể thử thêm một giọt - chỉ một giọt - nước suối vào ly. Khi đó chỗ rượu Scotch trong ly sẽ như nở tungra và lan tỏa hương vị vốn có. Người uống cũng có thể kêu có một ly nước lọc để bên cạnh. Nếu có ai nhìn bạn với cặp mắt khinh thường vì ly nước, cứbảo họ rằng bạn khát nước.

Nguồn GAFIN, Bloomberg/ DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong