Hủy
Phong Cách Sống

Cha lập quốc gia riêng cho con làm công chúa

Thứ Tư | 16/07/2014 18:11

Người đàn ông Mỹ mua một khu vực sa mạc ở Bắc Phi và tuyên bố khai sinh "vương quốc" mới để giúp con gái thực hiện ước mơ làm công chúa.
 

my-5485-1405435744.jpg

"Công chúa" Emily Heaton đội vương miện do bố mẹ làm và chụp ảnh cùng "quốc kỳvương quốc Bắc Sudan". Ảnh: AP.

Jeremiah Heaton, bang Virginia, từng có lời hứa biến con gái 7 tuổi thành mộtcông chúa thực sự. Ông tới vùng sa mạc Bir Tawil ở Bắc Phi vào tháng 6, cắm lá cờ do các con thiếtkế để khẳng định chủ quyền và biến nơi đây thành một vương quốc thực sự, Telegraph chohay.

Sau khi trở về nhà, Heaton cùng vợ làm một vương miện cho con gái và đề nghị bạnbè và gia đình gọi cô bé là Công chúa Emily.

Heaton phát hiện Bir Tawil, một trong số ít những khu vực vô chủ còn sót lại trênTrái Đất, trong lúc tìm cách thực hiện lời hứa với con gái. Đây là khu vực rộng hơn 2.000 km2 nằmgiữa Ai Cập và Sudan nhưng không thuộc về quốc gia nào cả. Nhiều người đã tuyên bố sở hữu vùng đấtnày trên mạng Internet nhưng ông tin rằng việc tới Bir Tawil rồi cắm cờ sẽ mang lại lợi thếriêng.

"Nơi đó rất đẹp", ông Heaton nói. "Đó là một sa mạc khô cằn ở đông bắc châu Phi.Những người du mục chỉ đi ngang nơi này, dân số vẫn là con số 0".Ba đứa trẻ nhà Heatoncòn quyết định đặt tên vùng đất này là "Vương quôc Bắc Sudan". Công chúa Emily nói cô bé muốn đảmbảo trẻ em sinh sống trong vương quốc có đủ thức ăn.

Bước tiếp theo mà người cha cần thực hiện là xin chính quyền Sudan và Ai Cập côngnhận "Vương quốc Bắc Sudan". Tuy nhiên, theo Shelia Carapico, giáo sư khoa học chính trị và nghiêncứu quốc tế thuộc Đại học Richmon, "Bắc Sudan" còn phải được các quốc gia châu Phi khác chấpnhận.

Gia đình Heaton cho biết họ không nản lòng và đã yêu cầu làm con dấu riêngcho "vương quốc". Theo Heaton, mục đích chính của việc này là chứng minh với con gái rằng ông giữlời hứa. "Tôi nghĩ rằng tình yêu tràn ngập thế giới này. Tôi muốn các con biếtrằng tôi sẽ làm mọi thứ vì chúng", ông nói.

ad-140368875-4310-1405422223.jpg

Vị trí vùng sa mạc Bir Tawil ở giữa Sudan và Ai Cập. Đồ họa: AP.

Nguồn VnExpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong