Hủy
Phong Cách Sống

Ngày càng nhiều triệu phú Hong Kong muốn di cư

Thứ Tư | 19/03/2014 11:21

Những triệu phú càng nhiều tuổi và càng giàu thì lại càng mong muốn… rời khỏi Hong Kong.
 
Theo báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (Hong Kong), Đặc khu Hành chính Hong Kong của Trung Quốc đang ngày càng có nhiều triệu phú. Tuy nhiên, những triệu phú càng nhiều tuổi và càng giàu thì lại càng mong muốn… rời khỏi Hong Kong.

Kết quả một cuộc khảo sát của ngân hàng Citibank do Đại học Hong Kong tiến hành, cho thấy số lượng triệu phú ở Hong Kong đã tăng hơn 20% trong năm ngoái, nhưng cứ 10 triệu phú ở thành phố này thì có gần một người đang cân nhắc việc rời khỏi nơi đây.

Số người có khoảng 1 triệu đôla Hong Kong (tương đương 2,8 tỷ đồng Việt Nam) - hoặc nhiều hơn bằng những tài sản phi cố định – dưới hình thức tiền gửi ngân hàng và các quỹ đầu tư song phương, cổ phiếu và trái phiếu – trong năm ngoái đã đạt mức kỷ lục 732.000, tăng 22% so với năm 2012.

Trong số 732.000 triệu phú ở Hong Kong, 49.000 người (6,4%) nắm giữ các tài sản phi cố định có giá trị hơn 10 triệu HKD. Những người này cho thấy họ quan tâm nhiều hơn đến việc di cư, với 14% trong số này nói rằng họ hy vọng được sống ở nước ngoài.

Tỷ lệ này cao gấp đôi so với những triệu phú có giá trị tài sản phi cố định dưới 10 triệu HKD nhưng cũng có mong muốn sống ở nước ngoài. Tuy nhiên, quy mô trung bình tài sản phi cố định của các triệu phú đã giảm 30% xuống còn 3,1 triệu HKD khi các triệu phú mới gia nhập đội ngũ các triệu phú, với số tài sản nhỏ hơn tài sản của những triệu phú trước đó.

Cuộc khảo sát đã phát hiện ra rằng trong số 4.046 người trưởng thành được phỏng vấn từ tháng 11 năm ngoái đến tháng Một năm nay có tới hơn 500 triệu phú. Trong số những triệu phú này có 9% mong muốn di cư. Tuy nhiên, cuộc khảo sát không phỏng vấn các đối tượng được hỏi về lý do tại sao họ lại muốn di cư.

Theo Chủ tịch Công ty tư vấn Di cư EK, ông Eddie Kwan King-hung, hầu hết người dân Hong Kong muốn được sống ở một nơi có hệ thống giáo dục tốt hơn cho con cái của họ. Một số người đang tìm kiếm một quốc tịch khác để được hưởng những lợi ích tốt hơn sau khi về hưu.

Australia là điểm đến ưa thích nhất, với 26% số người giàu ở Hong Kong mong muốn được di cư đến đó. Tiếp theo là Canada (23%) và Mỹ (22%)./.

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới